Máy tách màu là sản phẩm mới, được cải tiến sử dụng bảng điều khiển tiếng Việt nên việc vận hành máy dễ dàng và chính xác hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có một số lưu ý quan trọng mà bà con cần quan tâm để sử dụng máy đúng cách, an toàn và hiệu quả. Hãy theo. dõi bài viết cùng dienmayviendong.com!

máy tách màu

Tham khảo thêm:

Bà con xem thêm video dưới đây về cách vận hành máy tách màu gạo mini

Những lưu ý quan trọng về máy tách màu

5 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy tách màu

Khi sử dụng máy bắn màu cà phê hiệu năng cao, bên cạnh việc đọc kỹ các bước hướng dẫn, bà con cũng cần lưu ý đến một số điều dưới đây để đảm bảo an toàn cho bản thân và nâng cao hiệu quả hoạt động.

lưu ý khi sử dụng máy tách màu

1. Trước khi cấp điện cho máy, hãy kiểm tra lại các bộ phận máy xem chúng còn hoạt động tốt hay không, có gây mất an toàn không. Nếu phát hiện thấy dây nguồn của máy bị nứt hay bị hở thì không được cố dùng, phải khắc phục ngay. Dưới chân máy không đặt các loại vật dụng dễ bắt lửa.

MÁY TÁCH MÀU

2. Công tắc nguồn trên bảng điều khiển luôn phải ở vị trí “TẮT” trước khi cấp điện cho máy để đảm bảo không có tai nạn nào xảy ra.

3. Khi cần sửa chữa, thay thế linh kiện hay vệ sinh máy, bà con cần phải tắt nguồn. Khi không dùng nữa thì nên rút điện ngay.

máy bắn màu

4. Việc sửa chữa cần được thực hiện bởi người có chuyên môn như các nhân viên kỹ thuật. Hoặc bà con cũng có thể tự khắc phục các lỗi nhỏ dưới sự hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật.

5. Khi lắp đặt máy tách màu hay máy thu hoạch, hãy đảm bảo thiết bị đứng ổn định trên mặt phẳng. Đặt máy tại vị trí khô ráo. Hãy đảm bảo máy và các máng sạch sẽ hoàn toàn trước khi sử dụng.           

cấu tạo máy tách màu

Lưu ý khi vệ sinh máy tách màu

Sau khi kết thúc quá trình phân loại một loại nguyên liệu nào đó, bà con nên vệ sinh phần phễu nạp và máng phân loại để không làm ảnh hưởng đến khả năng phân loại hạt của những mẻ tiếp theo. Việc vệ sinh máy bắn màu đậu thường xuyên cũng sẽ giúp thiết bị bền bỉ hơn.

nguyên liệu máy tách màu xử lý

Bà con hãy rút hết công tắc nguồn, dây cắm điện khỏi ổ trước khi vệ sinh. Đợi cho máy lạnh hoàn toàn với tiến hành làm sạch thiết bị.

Lau bên trong và bên ngoài máy tách màu gạo bằng miếng bọt biển đã vắt sạch nước hoặc khăn ẩm. Chú ý không dùng tay chà sát vào máy để tránh làm trày xước. Tuyệt đối không xịt nước trực tiếp hay múc nước đổ vào trong khoang máy bởi như thế sẽ khiến cho linh kiện bị điện tử bị hỏng và tăng nguy cơ bị điện giật.

Xem thêm:

Xem thêm video về máy bắn màu hạt điều dưới đây.

Phân loại 8 dòng máy tách màu phổ biến hiện nay

Dưới đây là bảng so sánh 8 dòng máy tách màu về công suất và năng suất giúp bà con lựa chọn được dòng máy phù hợp với quy mô sử dụng của mình.

TÊN MÁY CÔNG SUẤT NĂNG SUẤT
Máy bắn màu mini 0.7-1.2 kW 250-300 kg/h
Máy bắn màu 1 máng 1-1.3 kW 500-600 kg/h
Máy bắn màu 2 máng 1.2-1.8 kW 1000-1200 kg/h
Máy bắn màu 3 máng 1.8-2.4 kW 1500-1800 kg/h
Máy bắn màu 4 máng 1.8-2.6 kW 2400-2800 kg/h
Máy bắn màu 5 máng 5.3-6.2kW 3000-3500 kg/h
Máy bắn màu 7 máng 2.4-3.8 kW 4200 – 5000kg/h
Máy bắn màu 10 máng 8.5-10.9 kW 6000-7000kg/h

Tham khảo:

Máy bắn màu cần phải đáp ứng tiêu chí nào?

Nguồn điện

Để sử dụng máy nhà máy kinh doanh sản xuất cần lắp đặt cần đảm bảo nguồn điện ổn định. Nguồn điện sử dụng cho máy tách màu là điện 1 pha dân dụng 220V- 50Hz. Như vậy, với nguồn điện dân dụng 1 pha thì mạch chủ của máy sẽ hoạt động tốt và bền theo thời gian. 

máy tách màu gạo

Để đáp ứng công việc này của máy tách màu hạt nhựa thì chúng ta cần làm:

  • Sử dụng ổn áp 220V cho dòng điện trước khi vào máy tách màu gạo để đảm bảo nguồn điện cho máy được ổn định.
  • Dây tiếp đất cần được đấu nối cẩn thận, độ sâu của cọc tiếp đất cần đảm bảo.

Môi trường hoạt động

Máy bắn màu cà phê được thiết kế để hoạt động được trong môi trường bụi, nóng hoặc ẩm. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền của các mạch trong quá trình sử dụng, chúng ta nên đảm bảo cho máy một môi trường hoạt động tốt nhất.

máy tách màu hạt điều

Như vậy, các nhà sản xuất kinh doanh đã trả lời được câu hỏi tiêu chí cần đáp ứng máy bắn màu cà phê là gì.

Đọc thêm:

Xem thêm video để hiểu hơn về máy

Đặc điểm nổi bật của máy bắn màu

Cửa nạp và máng trượt nguyên liệu có độ bền cao

Nguyên liệu sau khi được nạp vào máy tách màu sẽ tự động chảy xuống buồng làm việc bởi cửa nạp của máy có thiết kế dạng phễu. Vì vậy vô cùng đơn giản, dễ dàng cho người vận hành máy sử dụng.

máy tách màu lớn

Chất liệu mà cửa nạp của máy tách màu cà phê được thiết kế là chất liệu inox vô cùng bền bỉ, máng trượt nguyên liệu của máy cũng được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm nên sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và độ bền của máy cũng được nâng cao.

Máy tách màu được thiết kế máng trượt với 68 kênh/máng, bộ rung vô cùng mạnh mẽ nên các nguyên liệu sau khi được nạp vào sẽ được dàn đều để quá trình phân tách diễn ra dễ dàng và chính xác nhất. Như vậy, thành phẩm tạo ra sẽ có chất lượng cao giúp nhà kinh doanh, sản xuất cung cấp thành phẩm ra thị trường cạnh tranh.

mô phỏng máy tách màu

Động cơ mạnh mẽ

Để bà con có nhiều sự lựa chọn và lựa chọn máy tách màu đúng, phù hợp với quy mô sản xuất kinh doanh của mình thì Trâu Vàng đã cung cấp 8 loại máy tách màu. Mỗi máy có mức công suất và năng suất khác nhau..

Máy sử dụng nguồn điện dân dụng gia đình 1 pha 220V-50Hz để vận hành máy cho năng năng suất tùy vào động cơ mà máy sử dụng. 

máy tách màu lớn

Camera có độ phân giải cao và CCD đa sắc

Camera được sử dụng trong dòng máy tách màu là camera Sony với 150 cặp dòng độ phân giải siêu cao, độ méo của camera thấp <0.2% và chênh lệch màu sắc thấp <0.1 pixel giúp máy phân tách màu một cách chính xác nhất và cho thành phẩm chất lượng.

CCD của máy là CCD Toshiba (Nhật Bản) đa sắc với cảm biến hình ảnh sắc nét và độ phân giải cao. Kết hợp với chip xử lý Altera Intel (Mỹ) và đèn LED siêu sáng nên việc phân tách màu vô cùng đơn giản và chính xác cao. Như vậy, máy hoạt động cho bà thành phẩm chất lượng mà bà con mong muốn để cung cấp ra thị trường với giá cả cạnh tranh.

máy tách màu

Hệ thống đèn LED siêu sáng

Để phân tách màu chính xác thì công cụ hỗ trợ đắc lực của máy tách màu là hệ thống đèn LED. Hệ thống đèn LED của máy gồm 4 dãy đèn LED có độ bền cao và có thể chiếu sáng nhiều giờ liên tục.

Hệ thống đèn LED giúp camera phát hiện những màu sắc khác hay những vật lạ có trong nguyên liệu đầu vào bởi hệ thống LED có cường độ ánh sáng cao và đồng đều.

Hệ thống béc khí

Hệ thống béc khí của máy tách màu có thiết kế vô cùng đơn giản nên rất thuận tiện trong việc bảo trì.

buồng làm việc máy tách màu

Đặc biệt, hệ thống béc khí còn có khả năng làm việc với cường độ cao lên đến 1200 Hz/s và có thể đóng mở nhanh nhất trong vòng 0.6ms.

Phần mềm vận hành máy tách màu thông minh

Với mong muốn giúp bà con dễ dàng nhất trong quá trình vận hành, máy tách màu có thiết kế phần mềm hỗ trợ Tiếng Việt. Phần mềm có bộ nhớ thông minh AI có thể lưu trữ 100 bộ nhớ giúp người dùng dễ dàng cài đặt cho nhiều loại màu nguyên liệu khác nhau.

Xem thêm video dướng dẫn mua hàng tại Trâu Vàng.

Xem thêm

Mua máy tách màu tại Điện máy Trâu Vàng

Điện máy Trâu Vàng là một trong số những địa chỉ cung cấp các thiết bị máy phân loại màu chuyên nghiệp chất lượng và uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Bà con có nhu cầu mua máy tách màu hoặc các loại máy móc nông nghiệp khác có thể tham khảo các sản phẩm của Trâu Vàng cung cấp.

nhà xưởng Trâu Vàng

Khi đặt mua máy tách màu tại Trâu Vàng, bà con có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thiết bị, độ bền khi hoạt động và tuổi thọ của máy. Bà con sẽ được hỗ trợ lắp đặt, được bảo hành lâu dài, được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí trong suốt thời gian bảo hành. Đặc biệt, giá thành khi mua máy tách màu cà phê tại Điện máy Trâu Vàng rất cạnh tranh so với thị trường. 

chính sách ưu đãi

Để được tư vấn mua hàng và giá máy bắn màu cà phê thì bà con có thể gọi đến hotline: 0985486138 hoặc đến trực tiếp các cơ sở của Trâu Vàng tại:

  • Hà Nội: 987 Tam Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội.
  • Đà Nẵng: 110 Nguyễn Thái Bình – P. Hòa Minh – Liên Chiểu – Đà Nẵng.
  • Hồ Chí Minh: 250 Bình Thới – P10 – Quận 11 – Hồ Chí Minh.

Điện máy Trâu Vàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *