Máy hàn miệng túi là một thiết bị giúp các cơ sở sản xuất đóng gói hàng hóa, thực phẩm một cách kín, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trên thị trường hiện nay đang có 3 loại máy dán miệng túi: dập tay, đạp chân và hàn liên tục. Cùng tìm hiểu nhiều hơn về 3 dòng máy này qua bài viết dưới đây của dienmayviendong.com nhé! 

máy hàn miệng túi

Máy ép túi ni lông dập chân VN500 

Vì sao nên sử dụng máy hàn miệng túi? 

Đóng gói kín, chắc chắn 

Máy ép miệng túi là một thiết bị giúp việc đóng gói sản phẩm trở nên dễ dàng hơn. Như trước đây, thực phẩm được bọc trong các loại túi nilon dạng buộc hoặc dùng màng bọc thì vi khuẩn cũng rất dễ xâm nhập vào. Vì vậy, máy hàn túi sẽ giúp các cơ sở sản xuất đóng gói thực phẩm kín đáo hơn, giữ thực phẩm lâu hư và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Máy hàn túi hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng chảy và hàn dính hai lớp túi với nhau. Vậy nên, các đường hàn vô cùng kín, chắc chắn và không bị vào nước. Chính vì vậy, máy ép miệng túi còn được sử dụng để hàn miệng túi cất giữ thuốc, phim, ảnh, tư liệu … khỏi mối, mọt, độ ẩm của môi trường xung quanh. 

Khả năng hàn miệng túi nhanh

Các dòng máy hàn túi ni lôn đều có công suất khá lớn nên khả năng vận hành vô cùng mạnh mẽ. Trung bình, người dùng chỉ mất từ 3 – 7 giây để hàn xong 1 túi, tốc độ nhanh gấp 6 lần so với các cách hàn truyền thống như hơ lửa,… 

máy hàn bao bì

Vì vậy, may han tui nilon giúp các cơ sở sản xuất hoặc các hộ gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí điện năng. Từ đó, năng suất trong các cơ sở kinh doanh cũng tăng lên đáng kể. 

Hàn được đa dạng các loại túi 

Máy hàn túi bóng có các bảng điều khiển thông minh được tích hợp ngay trên thân máy. Bảng điều khiển này giúp người dùng có thể điều chỉnh thời gian và nhiệt độ khi hàn. 

Chính vì vậy, quý khách có thể đóng gói các loại bao bì với chất liệu khác nhau như túi nilon, túi PE, PA, túi bạc,… chỉ trong tích tắc mà vẫn đảm bảo đường hàn chắc chắn, đẹp mắt. Mỗi loại túi sẽ có một mức nhiệt độ hàn khác nhau. Khi cài đặt nhiệt độ, mức nhiệt trên thanh hàn sẽ ổn định như đã cài đặt. 

túi đựng thực phẩm

Tuy nhiên, mỗi loại máy dán miệng túi khác nhau sẽ có khả năng hàn được các loại túi có độ dày mỏng khác nhau. Không nên hàn các loại túi nilong có chất liệu mỏng vì khi hàn, đường hàn sẽ bị xoắn, nhăn. Thêm nữa, túi cần hàn phải được đảm bảo được miệng túi phải khô, sạch. Tránh tình trạng bị dính dầu, bụi làm túi không hàn với hiệu quả tốt nhất. 

Phân loại máy hàn miệng túi Viễn Đông 

Máy hàn mép túi dập tay 

Đây là mẫu máy hàn miệng túi mini có thiết kế nhỏ gọn nhất trong tất cả các loại máy hàn bao bì, có thể để ở nhiều vị trí khác nhau mà không tốn quá nhiều diện tích, thuận tiện sử dụng. 

Máy hàn miệng túi zipper sẽ giúp các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ đóng gói thực phẩm khô và các hộ gia đình dùng để  cất giữ các thức ăn dư, thực phẩm mới mua về để tránh côn trùng, vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập. 

máy hàn miệng túi zipper

Máy hàn nhiệt miệng túi cầm tay F200 

Hiện dòng máy hàn miệng túi zip bạc đang có 3 mẫu được rất nhiều khách hàng lựa chọn:

Máy hàn miệng túi đạp chân  

Máy ép túi ni lông dập chân hoạt động dựa theo nguyên lý dùng thao  tác nhấn chân để tác động lực giúp 2 thanh hàn ép sát, làm nóng chảy và hàn dính hai lớp túi vào nhau. 

Năng suất của dòng máy hàn miệng túi dập chân cao hơn rất nhiều so với các máy hàn nhiệt miệng túi dập tay. Vì vậy, dòng máy hàn dập chân này đang được rất nhiều các cơ sở sản xuất quy mô nhỏ và vừa sử dụng để đóng gói thực phẩm, trà, cà phê, dược phẩm,…

may han tui nilon

Máy hàn túi dập chân F700 

Tại Viễn Đông, máy hàn nhiệt túi bóng đạp chân đang có 4 mẫu với kích thước và công suất khác nhau.

Máy hàn miệng túi liên tục 

Máy hàn bao bì liên tục là dòng máy dán miệng túi tự động và có thể điều chỉnh nhiệt độ thanh hàn từ 0 – 400 độ C. Người dùng không cần tác động lực vào máy mà chỉ cần đưa miệng túi cần đóng gói vào giữa 2 mép của thanh gia nhiệt. Sau đó, băng chuyền của máy sẽ hoạt động và tự động đưa mép túi chạy qua vùng hàn, giúp miệng túi được hàn kín, chắc chắn. 

máy hàn túi thổi khí FDM 1000A

Máy hàn túi bóng FDM 1000A 

Hiện nay, Viễn Đông đang có 2 mẫu máy hàn túi liên tục là FS780 và FDM 1000A. Cả 2 mẫu máy đều được trang bị động cơ có công suất 500W mới 100% hoạt động bền bỉ, khỏe mạnh. Với công suất này, máy có thể cho năng suất 20- 35 túi/phút. Vì vậy, đây là loại máy hàn được sử dụng nhiều trong các cơ sở sản xuất lớn. 

Tổng hợp các dòng MÁY HÀN MIỆNG TÚI thông minh, tiện dụng | Cơ khí Viễn Đông

Có nên mua máy hàn nhiệt miệng túi thanh lý? 

Giá cả luôn là yếu tố quan trọng khi khách hàng cân nhắc lựa chọn sản phẩm. Nắm bắt được tâm lý này, một số điểm bán đã đưa ra những mẫu máy dán miệng túi thanh lý với mức giá rất rẻ.

Tuy nhiên,loại máy thanh lý là những máy có chất lượng không đảm đảo, có thể mang lại nhiều rủi ro cho người dùng:

  • Rủi ro mất an toàn vì đây là những máy đã qua sử dụng hoặc đã được sản xuất từ rất lâu. Những sản phẩm này có thể đã bị han gỉ, thanh hàn không còn hoạt động tốt 
  • Rủi ro thiệt hại kinh tế vì sản phẩm không được bảo hành.  Hàng mua thanh lý, hàng cũ thông thường sẽ không được bảo hành. Khi có sự cố hỏng hóc, cần được bảo hành, sửa chữa ngay thì người sử dụng máy thanh lý cần bỏ tiền túi ra để đi sửa hoặc gọi thợ đến sửa sẽ vừa mất tiền mà còn bất tiện. 

Cơ khí Viễn Đông

Vì vậy, quý khách hãy đến các địa chỉ bán máy ép bao bì uy tín để mua được những sản phẩm chất lượng. Nếu quý khách còn thắc mắc về các loại máy dán miệng túi, vui lòng liên hệ với Viễn Đông qua hotline cơ sở gần nhất!