Gần đây trào lưu ăn buffet đang nở rộ không chỉ ở các thành phố lớn mà đến cả các vùng quê, thôn xóm. Một trong những món ưa dùng hình thức này nhất chính là nướng và lẩu. Và để tạo nên những bữa tiệc buffet như vậy, không thể thiếu sự trợ giúp của máy thái thịt. Buffet nướng lẩu và máy thái thịt – bạn sẽ hiểu tại sao.

Cơn sốt buffet nướng lẩu và máy thái thịt

Định nghĩa buffet ở Việt Nam

Buffet là hình thức ẩm thực của phương Tây, được du nhập vào Việt Nam đã nhiều năm. Theo tiếng Pháp, buffet có nghĩa là tự chọn hay còn gọi là “tiệc đứng”, nghĩa là thực khách có thể đi lại, đứng ngồi tùy thích khi ăn uống. Nhà hàng sẽ tính tiền theo số người ăn mà không cần biết bạn ăn nhiều hay ít.

Tuy nhiên hình thức này hiện nay đang áp vào Việt Nam chỉ ở cách hiểu “ăn bao nhiêu cũng được, chỉ tính tiền theo đầu người”. Tiệc đứng chỉ diễn ra ở những bữa tiệc đặt trước chứ không phổ biến như hình thức còn lại kia.

Cơn sốt buffet nướng lẩu và máy thái thịt

Vì sao buffet lại tạo thành cơn sốt?

Với tâm lí muốn ăn nhiều mà lại không tốn tiền của thực khách, các nhà hàng cứ treo một mức giá kèm theo một thực đơn buffet hấp dẫn là có khả năng kéo khách đến. Khách hàng thì luôn cảm thấy mình có thể ăn nhiều, nhưng nhà hàng thực chất vẫn luôn có lãi.

Bất kể món ăn nào cũng có thể làm buffet, hẳn bạn đã từng nghe buffet kem, buffet bánh ngọt… nhưng hình thức nhiều nhất hẳn là nướng và lẩu.

Cơn sốt buffet nướng lẩu và máy thái thịt

Buffet nướng lẩu và máy thái thịt – Giải pháp cho các nhà hàng

Một trong những món không thể thiếu trong thực đơn buffet của nhà hàng chính là thịt. Và để tạo ra những miếng thịt mỏng đều, đẹp mắt như vậy thì không thể không nhờ đến máy thái thịt.

Phải cần bao nhiêu nhân công mới bì được năng suất thái của một chiếc máy thái thịt? Chưa kể thái tay còn dễ gây nát vụn thịt, không thể cho hình thức đẹp như thái máy.

Cơn sốt buffet nướng lẩu và máy thái thịt

Đầu tư máy thái thịt cho nhà hàng của mình chính là điều bạn cần nghĩ đến nếu muốn sử dụng hình thức buffet. Máy thái thịt sống để thái thịt tươi nhúng lẩu. Máy thái thịt đông lạnh để thái thịt đông lạnh, thịt chín.

Với giá máy thái thịt không quá đắt, tin rằng bạn sẽ sớm lấy lại vốn thay vì tháng nào cũng bỏ ra tiền triệu thuê nhân công thái thịt.

Cơn sốt buffet nướng lẩu và máy thái thịt

Đến đây thì bạn đã hiểu cần làm gì cho nhà hàng của mình rồi chứ? Chúc thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *