Với những tác dụng tốt cho sức khỏe nổi trội của dầu thực vật, thì nhu cầu về dầu thực vật tự làm ngày càng tăng. Để tăng độ tin cậy, sự an toàn cho thành phẩm dầu thực vật, còn gì tốt hơn việc tự tay làm ra dầu phục vụ cho nhu cầu của gia đình mình. Đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ biết về cách làm dầu thực vật rất đơn giản tại nhà.

cách làm dầu thực vật cho gia đình đơn giản

Cách làm dầu thực vật tại nhà đơn giản, dễ dàng

Mọi loại dầu thực vật đều có 1 nguyên tắc chung đó là được ép nguyên chất ra từ các loại hạt của nó. Một số loại dầu thực vật sau khi ép xong có thể sử dụng ngay, hoặc một số loại có thể tinh chế để sử dụng vào mục đích khác. Tuy nhiên, dù bất kể sử dụng vào mục đích gì, để làm được dầu thực vật thì chúng ta đều không thể bỏ qua công đoạn ép.

Để ép được hạt, dường như chúng ta không thể sử dụng các công cụ thủ công mà cần sắm cho mình một chiếc máy ép dầu lạc gia đình. Việc đầu tư như vậy sẽ giúp cho bạn có thể tự làm dầu ăn phục vụ cho sinh hoạt của gia đình.

Máy ép dầu lạc cho gia đình

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bước làm dầu thực vật với máy ép dầu thực vật gia đình:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần ép

Ở bước này, bạn cần chuẩn bị cho mình loại nguyên liệu tương ứng với loại dầu mà bạn ép ra. Chuẩn bị nguyên liệu khá quan trọng, bạn cần chọn nguyên liệu đảm bảo chất lượng, an toàn để chất lượng dầu ép ra được tốt nhất. Chẳng hạn với lạc, bạn nên chọn lạc hạt đều, mẩy. Không nên chọn các hạt lép, như vậy khi ép dầu sẽ rất hao nguyên liệu. Chú ý chọn nguyên liệu ép phù hợp với khả năng ép của dòng máy bạn sử dụng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế ở dây tức là làm sạch nguyên liệu. Bạn cần chú ý làm sạch hạt ở đây khá khác so với các loại sơ chế khác. Bạn cần để các nguyên liệu khô khi ép, để thành phẩm thu được tinh khiết nhất có thể.

Sơ chế nguyên liệu sạch để ép dầu

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Chuẩn bị các đồ dùng cần thiết như: khay hứng dầu, lưới lọc, khay đựng bã phục vụ cho quá trình ép.

Bước 4: Vận hành máy ép

Bật công tắc nguồn, để quạt làm mát bắt đầu vận hành. Tiếp đến bật công tắc nhiệt, như vậy cục nhiệt sẽ nóng lên làm dầu ăn chín, điều này giúp bảo quản dầu ăn được lâu hơn. Sau đó bạn cho nguyên liệu vào trong phễu để tiến hành ép lấy dầu.

Bước 5: Thu thành phẩm, kết thúc quá trình ép dầu

Sau khi ép xong không được tắt luôn máy, để cho chạy không tải khoảng 2 phút để nguyên liệu trong máy ép hết rồi mới tắt.

các loại dầu thực vật làm tại nhà

Trên đây là chi tiết các bước làm dầu thực vật tại nhà đơn giản với máy ép dầu thực vật gia đình. Có phải thật dễ dàng mà bạn đã có được dầu thực vật cho cả gia đình sử dụng đúng không? Nếu bạn có nhu cầu mua máy ép, hãy tham khảo bài viết sau đây:

>>>> Sử dụng máy ép dầu lạc gia đình nào tốt?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *