Kinh doanh nước mía hiện nay không chỉ là trào lưu mà đang dần trở thành 1 trong những mô hình kinh doanh đem lại lợi nhuận ổn định nhờ chi phí đầu tư thấp và dễ dàng kinh doanh. Nhưng không phải ai kinh doanh nước mía cũng thành công. Để giảm khả năng thất bại khi bạn kinh doanh nước mía thì bài viết này dienmayviendong.com sẽ đưa ra cho các bạn 5 điều những người lần đầu kinh doanh nước mía cần biết.

5 điều những người lần đầu kinh doanh nước mía cần biết

1. Đặc điểm khách hàng 

Nước mía là thức uống giải khát mát lạnh bổ dưỡng, giá lại rẻ phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là sinh viên, công nhân, hay khách đi đường… Những ngày nắng nóng thì không lúc nào không có người đợi mua. Ngày nay thì khách hàng có xu hướng mua mang đi vì không có nhiều thời gian.

Xác định đúng đối tượng khách hàng phục vụ chính để xác mức đầu tư giá máy bán nước mía siêu sạch, giá bán/ly và chương trình phù hợp giúp thu hút khách.

5 điều những người lần đầu kinh doanh nước mía cần biết

2. Địa điểm

Từ xưa đến nay, kinh doanh thành công chưa khi nào thiếu đi yếu tố địa điểm. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn thì việc làm ăn còn khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy để bắt đầu kinh doanh chúng ta cần chọn 1 địa điểm mà chúng ta cảm thấy đó là ” địa lợi ” cho mình. 

Vậy làm thế nào để tìm địa điểm ưng ý nhất thì chúng ta sẽ quan tâm đến các yếu tố như : 

Dân cư: Nước mía là loại đồ uống giải nhiệt mùa hè rất tốt và phổ biến nên sẽ không có sự khác biệt nhiều giữa các cửa hàng mía để mọi người chịu bỏ thời gian quá nhiều đi tìm 1 cửa hàng nước mía. Bạn có thể quan sát, tìm hiểu địa điểm bạn cảm thấy muốn kinh doanh để xem ” mật độ dân cư ” ra sao, trong vòng bán kính 1km có nhiều hàng nước mía kinh doanh hay không để dễ dàng kinh doanh hơn.

3. Nguyên liệu đầu vào

Việc bạn tìm kiếm được 1 nhà cung cấp mía ngọt và giá rẻ sẽ là lợi thế cạnh tranh của bạn so với các cửa hàng khác qua chính sách về giá, khuyến mãi giúp thu hút khách hàng hơn rất nhiều.

4. Bộ sản phẩm máy ép mía siêu sạch và máy ép ly

Trên thị trường đang bán rất nhiều các dòng máy ép mía trôi nổi không rõ nguồn gốc đôi khi giá rất rẻ nên rất dễ ” tiền mất tật mang ”.

Để mua được một máy ép mía ưng ý, chất lượng thì sẽ không có giá rẻ mà là giá tốt. Nên lựa chọn một đơn vị uy tín, có thâm niên trong ngành, ngoài nhận được một sản phẩm chất lượng thì chính sách hỗ trợ bảo hành cũng đảm bảo hơn.

Tùy theo nhu cầu, bạn nên tham khảo các dòng máy ép mía siêu sạch phổ biến sau: máy ép nước mía mini hay dòng máy cao cấp xe nước mía có tủ kính để bạn lựa chọn.

Ngoài máy ép mía, bạn cần sở hữu thêm 1 chiếc máy ép ly với giá thành chưa đến 2 triệu đồng nhưng vô cùng tiện ích và nhanh chóng khi ép miệng ly cho khách mang đi xa.

5. Sạch sẽ

Nước mía là đồ uống chứa hàm lượng đường cao nên rất thu hút côn trùng. Việc bạn mở cửa hàng ngoài xe ép mía, bàn ghế, đồ nghề sạch sẽ thì bã mía cần thu gọn sau khi ép để không thu hút côn trùng sẽ là điểm cộng  rất lớn cho cửa hàng.

nuoc-mia-sieu-sach

Yếu tố ”sạch sẽ” là giá trị vô hình mà khách hàng nhận được và sẽ là điểm cộng đến 50% chất lượng của cửa hàng nên bạn không nên bỏ qua yếu quan trọng này. Những chiếc xe mía siêu sạch được ra đời đã đáp ứng được nhu cầu đó.

Lưu ý: Để tránh phải cạo mía thủ công tốn thời gian, hãy tham khảo máy cạo mía cho cửa hàng của bạn, vừa tăng năng suất, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

Qua những lưu ý trên, hi vọng bạn đã tự tin hơn khi muốn bắt tay vào kinh doanh nước mía. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm: Cách xử lý những lỗi máy ép mía thường gặp!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *