Kinh kinh doanh nước mía, ít nhiều bạn sẽ gặp những lỗi nhỏ hay lớn trong quá trình sử dụng máy ép mía. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý những lỗi máy ép mía thường gặp. Cùng dienmayviendong.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách xử lý những lỗi máy ép mía thường gặp

Vì sao lại có những lỗi máy ép mía?

Việc phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng có thể đến từ những nguyên nhân sau:

Máy mía kém chất lượng

Việc mua máy ép nước mía cũ, máy mía kém chất lượng thường khiến bạn gặp khó khăn khi phát sinh nhiều lỗi. Những chiếc máy mía này thường có tuổi thọ ngắn, ép mía không kiệt dẫn tới năng suất không cao. Quả thực rất đau đầu và tốn tiền đầu tư cho nó.

Cách xử lý những lỗi máy ép mía thường gặp

Sử dụng không đúng cách

Một điều nữa khiến bạn gặp rắc rối với máy ép nước mía siêu sạch chính là sử dụng không đúng cách. Nếu bạn để máy hoạt động quá công suất hay một vài thao tác sai thôi thì bạn sẽ gặp lỗi máy ép mía như kẹt mía, đứng máy.

Mặt khác, không vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách cũng là con đường tắt đưa bạn đến với những vấn đề của máy nước mía.

Đến hạn sử dụng

Không có một sản phẩm nào bền mãi theo thời gian, máy xay nước mía siêu sạch cũng vậy. Nếu bạn sử dụng máy đúng cách thì máy có thể dùng lâu hơn hạn kỳ một chút nhưng cũng không thể là mãi mãi. Đến một lúc nào đó, bạn cần phải thay thế chiếc máy ép mía của mình.

Cách xử lý những lỗi máy ép mía thường gặp

Cách xử lý những lỗi máy ép mía thường gặp

Các lỗi máy ép mía thường gặp là những lỗi đơn giản, dễ khắc phục và bạn có thể tự xử lý được. Sau đây là một số lỗi bạn nên biết:

Kẹt mía

Lỗi thường xả ra khi bạn ép mía liên tục quá nhanh, cây mía chưa được ép ra sẽ kẹt lại trong khoang ép và “không chịu ra”. Lúc đó bạn chỉ cần tắt máy, đợi cho máy dừng hẳn, vặn công tắc theo hướng ngược lại để rulo đảo chiều quay đưa cây mía ra ngoài.

Công tắc 2 chiều

Đứng máy

Lỗi đứng máy chủ yếu do xe nước mía hoạt động quá công suất gây ra. Bạn hãy để cho máy nghỉ ngơi một lúc rồi khởi động lại. Trong khi ép mía không nên ép liên tục quá 15 phút.

Ép mía không kiệt

Máy mía ép không kiệt có thể do nhiều nguyên nhân. Trước hết bạn nên kiểm tra dây xích của máy xem có bị chùng không, nếu có hãy đi căng lại. Một nguyên nhân nữa là vòng bi bị vỡ; điều này sẽ kèm theo ép mía có tiếng kêu. Lúc này bạn phải sớm thay thế vòng bi mới nếu không muốn hỏng cả chiếc máy.

Mô tơ máy ép mía

Nếu không thể xử lý hay không biết gặp lỗi nào, bạn hãy liên hệ với Viễn Đông để được giúp đỡ. Sản phẩm xe mía siêu sạch Viễn Đông bảo hành 12 tháng và hỗ trợ bảo trì trọn đời.

Lưu ý: Để tránh phải cạo mía thủ công tốn thời gian, hãy tham khảo máy cạo mía cho cửa hàng của bạn, vừa tăng năng suất, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

>>> Đọc thêm: 5 điều những người lần đầu kinh doanh nước mía cần biết!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *