Ai cũng biết đậu phụ là món ăn rẻ, gần như mọi người đều có thể bỏ chút tiền nhỏ là mua được 2-3 miếng đậu, với một bìa đậu phụ có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau, có xuất xứ từ lâu. Đó đều là những lý do giúp đậu phụ trở thành món ăn phổ biến, bán chạy trong 1 khu chợ. Thật không tồi nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh đậu phụ.

ý tưởng kinh doanh đậu phụ (12)

Kinh doanh đậu phụ cần chuẩn bị những gì?

Để thực hiện được ý tưởng kinh doanh đậu phụ, trước tiên bạn cần xác định kinh doanh đậu phụ cần chuẩn bị những gì

Học nghề làm đậu phụ

Điều quan trọng nhất trong kinh doanh là phải yêu nghề và nắm rõ về nghề. Muốn mở được xưởng thì bạn phải đi học nghề, làm công để học hỏi.

Để thực hiện ý tưởng kinh doanh đậu phụ thì bạn nên đi làm thuê, học việc ở xưởng sản xuất đậu phụ một thời gian nhằm nắm rõ về nghề qua đó cũng va chạm nhiều để biết chính xác mình có yêu nghề thực sự hay không…

Quy-trình-làm-đậu-phụ-đậu-hũ

Hãy học cách làm đậu phụ để sao cho đậu phụ thơm, mềm, béo hấp dẫn, để làm được điều này cần phải có vài năm kinh nghiệm trong nghề. Làm đậu hũ có rất nhiều công đoạn từ ngâm hạt đến xay, nấu, gói, ép khuôn đến đổ ra…

Bạn nên làm đến khi chất lượng thật ngon và như ý thì hãy bắt tay vào mở xưởng của riêng mình.

Xem xét quy mô

Mở xưởng sản xuất đậu phụ vốn không quá nhiều nhưng quan trọng là thị trường đầu ra và tay nghề làm đậu ngon, sạch sẽ.

Hãy tìm hiểu quanh khu vực bạn sinh sống đã có nhà nào làm đậu phụ chưa? Sản phẩm có đảm bảo không? Giá cả thế nào? Lượng khách mua ra sao? Nhu cầu về mặt hàng này có lớn không? Có thể cạnh tranh được hay không?…Từ đó bạn có thể xem xét để kinh doanh nếu thuận lợi, có thể tìm ra điểm khác biệt cho sản phẩm của mình khi tung ra thị trường.

ý tưởng kinh doanh đậu phụ 1

Bên cạnh việc xem xét thị trường, khách hàng tiềm năng, bạn phải tính được số lượng sản phẩm (năng suất) bạn cần phải sản xuất mà bạn có thể bán được trong thời gian tuổi thọ của sản phẩm vì đậu để lâu sẽ nhanh bị chua.

Tìm nguồn nguyên liệu, mua máy móc

Nguyên liệu làm đậu phụ là đậu nành, bạn nên tìm kiếm nguồn hàng đảm bảo, đậu sạch, đều hạt, giá cả phải chăng, có nguồn gốc rõ ràng để sản xuất. Đậu phụ có tươi và ngon hay không một phần lớn cũng là do nguyên liệu ban đầu.

ý tưởng kinh doanh đậu phụ

Nếu có thể lấy nguồn nguyên liệu ngay từ làng quê của bạn thì sẽ thuận lợi hơn và rẻ hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó bạn phải tìm mua một số máy làm đậu phụ và nguyên vật liệu chuẩn bị làm đậu. Hãy liên hệ với nơi nào có giá cả hợp lý và chất lượng máy tốt. Một số máy cần thiết như máy xay đậu nành công nghiệp, máy vắt ly tâm sữa đậu nành, nồi nấu sữa đậu nành, máy ép đậu phụ,…

ý tưởng kinh doanh đậu phụ 2

Ý tưởng kinh doanh đậu phụ – Dễ làm mà hiệu quả cao

Kỹ thuật làm đậu không khó, vốn đầu tư ban đầu không cao nên bạn dễ dàng bắt đầu kinh doanh đậu phụ nhưng ý tưởng sẽ vẫn chỉ là ý tưởng nếu thiếu đi sự quyết tâm của người kinh doanh. Bởi với gái bán đậu phụ hiện nay 3-5 nghìn đồng một miếng thì liệu có thực sự hiệu quả cao? Giá thấp nhưng nếu kinh doanh đúng cách số lượng sẽ bù lại cho bạn

Ít ai thành công mà chưa từng trải qua thất bại nên có lỗ thì cũng là chuyện thường thôi. Bạn hãy kiên trì thực hiện theo những dự định ban đầu và điều chỉnh cho thích hợp với tình hình cụ thể, ngày đẹp trời sẽ nhanh đến.

Chúc bạn thành công với ý tưởng kinh doanh đậu phụ!

>>> Quy trình làm đậu phụ đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *