So với các loại nồi hấp lớn đun bằng gas hoặc các nồi hấp giò bằng điện thì tủ hấp công nghiệp sẽ mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng. Tủ hấp có khả năng hấp với năng suất lớn, thời gian hấp giò lụa nhanh chóng, sử dụng dễ dàng,… Vậy thời gian hấp chả lụa trong bao lâu? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của dienmayviendong.com nhé! 

thời gian hấp giò lụa

Cách chọn tủ hấp giò chả phù hợp 

Chọn theo số khay

Để chọn được tủ hấp giò lụa phù hợp, quý khách cần xác định được năng suất cần đáp ứng mỗi ngày là bao nhiêu, cung cấp bao nhiêu phần giò 1 ngày. Trên thị trường hiện nay phổ biến các dòng máy hấp giò chả gồm 4 khay, 6 khay, 8 khay, 12 khay và 24 khay. Với trung bình mỗi khay sẽ hấp được 5 – 8kg giò nên các dòng tủ sẽ phù hợp với từng quy mô kinh doanh khác nhau:

 • Hộ gia đình nhỏ lẻ: 4 khay
 • Quán ăn, nhà hàng quy mô nhỏ: 4 – 6 – 8 khay

thời gian hấp giò lụa

 • Cơ sở sản xuất, nhà hàng, quán ăn quy mô vừa: 8 – 10 – 12 khay 
 • Cơ sở làm giò quy mô lớn, các bếp ăn công nghiệp: 24 khay.

Tuy nhiên, tủ hấp công nghiệp có khoảng cách giữa các khay chỉ là 8.5cm mà khuôn giò cao. Vì vậy, quý khách chỉ nên dùng ½ số khay ban đầu của tủ để tạo không gian hấp thông thoáng vừa đủ dùng. 

Chọn theo nhiên liệu

Để đáp ứng nhu cầu hấp nấu ở nhiều gian bếp khác nhau, Viễn Đông đã cung cấp 3 mẫu tủ sử dụng 3 loại nhiên liệu khác nhau: 

 • Tủ hấp dùng gas: có pép đốt được bố trí dưới cùng và có thể dùng mọi lúc mọi nơi ngay cả khi không có điện hoặc nguồn điện chập chờn. Gas được cấp từ bình lẻ bên ngoài. 
 • Máy hấp chả lụa dùng điện: sử dụng thanh nhiệt để chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, công suất  tùy thuộc vào số khay. Dòng tủ này có thiết kế nhỏ gọn và dễ di chuyển hơn do ko vướng bình gas. 

thời gian hấp giò lụa

 • Tủ hấp giò tích hợp gas và điện: có thiết kế cả bộ phận pép đốt và thanh nhiệt để thay thế vận hành. Trong quá trình sử dụng nếu nguồn điện chập chờn, không ổn định hay mất điện có thể chuyển sang dùng gas và ngược lại khi hết gas có thể chuyển sang dùng điện. 

Hướng dẫn sử dụng cách hấp giò lụa bằng tủ hấp  

Tủ hấp công nghiệp có cấu tạo đơn giản và cơ chế hoạt động không phức tạo nên quy trình vận hành tủ cũng rất dễ dàng với 5 bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguồn điện ổn định, lắp đặt nguồn cấp nước và tiếp mát. Kiểm tra lại toàn bộ các chi tiết trong tủ trước khi vận hành. 

Bước 2: Mở đường nước để cấp nước trong khoang chứa bên dưới. Đóng cửa tủ và khởi động cho tủ chạy không trong 5-8 phút để ổn định nhiệt bên trong. 

Bước 3: Đặt các khuôn chứa giò và khay lỗ, có  thể xếp đứng hoặc nằm ngang tùy ý. Khi nước đã sôi nóng và có hơi bay lên, quý khách mở tủ hấp và xếp các khay vào trong theo các khe bên trong tủ. 

thời gian hấp giò lụa

Bước 4: Đóng cửa tủ và cài đặt nhiệt độ, thời gian hấp giò lụa thích hợp. Với dòng tủ dùng gas thì người dùng cần vặn van đánh lửa và theo dõi lửa qua khe bên cạnh. 

Bước 5: Sau khi giò đã chín, quý vị hé mở cửa tủ ra, đợi hơi nước trong tủ thoát bớt đi thì mới mở hẳn cửa ra để lấy các khay đã chín. Sau đó, người dùng phải ngắt đường nước, đường điện và vệ sinh tủ chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo. 

Giải đáp thắc mắc về quá trình hấp chả lụa 

Thời gian hấp giò lụa bao lâu?

Thông thường nếu hấp một mẻ giò chả 10 – 20kg bằng nồi truyền thống bạn sẽ mất một khoảng thời gian hấp giò lụa là 1,5 tiếng. Tuy nhiên, với dòng tủ hấp có thiết kế bộ phận gia nhiệt có khả năng đun nhanh thì thời gian hấp giò lụa chỉ khoảng 50 – 60 phút mỗi mẻ. Mức thời gian hấp chả lụa này chưa bao gồm thời gian nước sôi tầm 10 -15 phút tùy vào dung tích của nồi. 

thời gian hấp giò lụa

Với những khuôn giò đã được bảo quản trong ngăn mát ở nhiệt độ 5 – 8 độ C, quý khách nên hấp lại giò trước khi dùng. Cách hấp lại giò lụa cũng giống với khi hấp giò sống tuy nhiên thời gian hấp lại sẽ ngắn hơn. 

Tại sao chả lụa hấp bị bở? 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của giò, khiến giò bị bở. Một số nguyên nhẫn dễ gặp nhất là:

 • Chất lượng thịt kém, thịt lợn bơm nước, các loại lợn bơm thuốc kích thích tăng trọng,… 
 • Sử dụng quá nhiều bột 
 • Quá trình xay thịt sẽ sinh ra nhiệt nên vô tình làm chín giò trước khi hấp. 
 • Hấp giò quá lâu khiến các chất dinh dưỡng trong thịt dần dần biến mất, giò trở nên khô, giảm sút cả cả về hương vị và chất lượng. 

Khi hấp giò chả cần chú ý những gì? 

 • Vì khuôn giò cao nên phải hấp cách khay để đảm bảo không gian hấp thoải mái, giò chín đều. 
 • Kiểm soát được nhiệt độ và thời gian hợp lý nhất để hấp giò.

thời gian hấp giò lụa

 • Trong quá trình hấp, phải luôn đóng kín tủ để đảm bảo nhiệt độ không bị thoát ra ngoài, làm giò lâu chín hơn. 
 • Không nên để chồng 2 – 3 lớp giò trong 1 khay bởi sẽ làm giò chín không được đều. 

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin về thời gian hấp chả lụa và cách hấp giò lụa. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ với Viễn Đông qua hotline cơ sở gần nhất nhé!

» Giá máy hấp giò chả công nghiệp Viễn Đông là bao nhiêu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *