Đậu nành nói chung và sữa đậu nành nói riêng là thực phẩm tốt cho sức khỏe ở mọi lứa tuổi, bổ sung đầy đủ dưỡng chất và các axit amin đầy đủ cho cơ thể giúp đẹp da, chống loãng xương, phòng ngừa 1 số bệnh như ung thư, béo phì, tim mạch… Tuy nhiên có một vấn đề nhiều bạn đang thắc mắc “Tại sao sữa đậu nành bị đông đặc”. Vậy có cách nấu sữa đậu nành không bị đông không? Cùng dienmayviendong.com tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Tại sao sữa đậu nành bị đông đặc

Tìm câu trả lời: Tại sao sữa đậu nành bị đông đặc?

Bạn có thắc mắc tại sao sữa đậu nành bị đông đặc không? Bạn có từng nghĩ sữa đậu nành bị đông đặc giống như sữa lên men rồi thành sữa chua không? Bạn nghĩ sữa đậu nành bị đông đặc không ảnh hưởng đến sức khỏe?

Nếu đang có suy nghĩ đó, bạn hãy dừng lại ngay!

Sữa đậu nành bị đông lại do Cazein bị kết tủa ở một độ chua nhất định. Sữa đậu nành có độ chua do axit Lactic được sinh ra bởi một lượng lớn vi khuẩn Lactic (Lactobacterium) nhưng axit Lactic sinh ra lại là do các tạp khuẩn nhiễm vào sữa, vì vậy rất ít an toàn.

Tại sao sữa đậu nành bị đông đặc

Hiện tượng đông đặc của sữa đậu nành là chủ yếu là do bị nhiễm khuẩn. Nguyên nhân gây ra hiện tượng đông đặc chủ yếu là do trong quá trình nấu sữa đậu nành không đảm bảo an toàn. Vậy cách xử lý vấn đề sữa đậu nành đông đặc ra sao?

Cách nấu sữa đậu nành không bị đông

Muốn làm được sữa ngon lâu hỏng và không bị đông đặc điều quan trọng là cần phải ngâm và đun chín đúng cách.

Chọn lựa nguyên liệu đậu nành với chất lượng đảm bảo an toàn. Lưu ý không nên mua loại đậu nành biến đổi gen vì không tốt cho sức khỏe.

Tiếp theo, trong quá trình nấu luôn đảm bảo ATVSTP để hạn chế vi sinh vật xâm nhập.

Sau khi ngâm hạt đậu nành, bạn tiến hành xay đậu nành. Nhiều cơ sở kinh doanh lựa chọn máy xay đậu nành để đảm bảo giữ được tinh chất tối đa của hạt đậu nành. Với hỗ trợ của máy, đậu nành được vắt kiệt lên đến 90%.

Tại sao sữa đậu nành bị đông đặc

Tiếp đó là công đoạn nấu sữa đậu nành. Để hạn chế tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn có hại, bạn nên dùng máy nấu sữa đậu nành chuyên dụng. Với nồi hơi nấu đậu nành chuyên dụng sữa đậu nành sẽ không bao giờ bị khê. Bởi nhờ cách đun đặc biệt gần giống nấu cách thủy. Hơn nữa hơi nước thoát ra từ quá trình đun sôi nước được tận dụng sục vào sát đáy nồi nên sữa không bao giờ bị đóng cặn.

nồi nấu sữa đậu nành

Với các thiết bị hỗ trợ, toàn bộ quá trình nấu sữa đậu nành luôn đảm bảo vệ sinh an toàn, bạn không lo sữa đậu nành bị đông đặc nữa.

Tại sao sữa đậu nành bị đông đặc

Lưu ý

Khi nấu xong sữa đậu nành không nên bảo quản ngay khi còn nóng. Bạn nên để sữa đậu nành nguội hẳn rồi mới bảo quản lạnh nhé!

Với bài chia sẻ trên, bạn đã giải đáp được lí do tại sao sữa đậu nành bị đông đặc rồi chứ. Chỉ cần một số bước đơn giản là các bạn đã hoàn thành và có được một loại thức uống ngon tuyệt vô cùng bổ dưỡng mà không lo bị đông đặc nữa.

Chúc các bạn thành công!

>>> Đừng để rước bệnh vào người từ sữa đậu nành bẩn

Tham khảo: máy làm đậu phụbán máy làm đậu phụgiá bán máy làm đậu phụmáy làm đậu hũmáy làm đậu phụ công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *