Sữa đậu nành luôn được coi là thức uống lành mạnh bởi hàm lượng vitamin phong phú như vitamin A, B1, B2, D, PP, K, F và các men có lợi cho tiêu hóa. Tuy nhiên rất nhiều năm nay, đậu nành đang bán tràn lan trên thị trường. Chúng ta khó có thể phân biệt đâu là sữa đậu nành bẩn đâu là sữa đậu nành sạch. Bạn có biết rằng uống sữa đậu nành bẩn chỉ rước bệnh vào người không?

Đậu nành không rõ nguồn gốc

Bạn có dám chắc, sữa đậu nành bán tại chợ hay những gánh hàng rong được làm từ hạt đậu nành tốt không? Đậu nành có bị mối mọt, nấm mốc không?

đậu nành bị nấm mốc

Hầu hết các cơ sở nhỏ lẻ bán sữa đậu nành đều vì lợi nhuận mà không quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì giá rẻ, họ nhập đậu nành không đảm bảo chất lượng. Nguy hiểm hơn nữa là có thể đó là đậu nành biến đổi gen, rất có hại cho sức khỏe. Bạn đã nghe quá nhiều những cảnh báo về ăn thức phẩm biến đổi gen rồi chứ?

đậu nành biến đổi gen

Tham khảo: máy xay đậu nành công nghiệpmáy xay sữa đậu nànhmáy xay đậu nành công nghiệp loại nhỏmáy xay đậumáy xay đậu nành đa năngmáy xay đậu nành công suất lớn

Điều kiện sản xuất kém vệ sinh

Nguyên nhân lớn nhất làm sữa đậu nành bẩn chính là ở điều kiện sản xuất. Khảo sát của Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm – Sở Khoa học – Công nghệ TP.HCM đã đưa ra kết quả trong sữa đậu nành bán hàng rong có nhiều hóa chất cấm dùng cho thực phẩm. Hơn nữa cơ sở chế biến chế biến lại không an toàn và cũng không đảm bảo ATVSTP.

sữa đậu nành bẩn

Cũng bởi cơ sở kém đảm bảo làm cho vi sinh vật độc hại dễ xâm nhập vào sữa đậu nành. Các vi sinh trong các mẫu sữa đậu nành bẩn đều rất dễ gây ngộ độc hoặc các bệnh đường ruột. Bác sĩ Nguyễn Xuân Mai cho rằng phần lớn các trường hợp ngộ độc vì sữa đậu nành kém chất lượng đều do tụ cầu vàng gây nên với triệu chứng gây đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, nhức đầu, vã mồ hôi, mạch yếu…

sữa đậu nành bẩn

Tham khảo: máy xay nấu đậu nànhmáy xay và nấu sữa đậu nànhmáy xay nấu sữa đậu nànhmáy nấu đậu nànhnồi nấu đậu phụ bằng điện

Giải pháp nào thoát khỏi cơn bão “sữa đậu nành bẩn”

giữa tâm bão “sữa đậu nành bẩn”, nhiều người lại lựa chọn con đường kinh doanh chân chính. Với sự phát triển công nghệ, các máy móc chế biến sữa đậu nành ra đời. Nhiều cơ sở sản xuất lựa chọn đầu tư máy móc công nghệ nhằm nâng cao năng suất cũng như chất lượng sữa đậu nành.

sữa đậu nành sạch

Với dây chuyền sản xuất sữa đậu nành hiện đại, chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo và giữ được vị ngon nguyên chất của sữa đậu nành.

Máy xay đậu nành – Giữ chọn tinh chất hạt đậu nành

Với máy xay đậu nành, toàn bộ lượng chất dinh dưỡng trong hạt đậu nành. Với máy xay này, đậu nành được vắt kiệt đến 90%. Toàn bộ dưỡng chất sẽ được giữ lại. Sữa đậu nành làm ra luôn có vị thơm ngon.

máy xay sữa đậu nành Viễn Đông

Nồi nấu sữa đậu nành – Đánh bay mọi vi khuẩn

Khác so với những nồi nấu truyền thống, nồi nấu sữa đậu nành có cánh khuấy tự động. Toàn bộ quá trình nấu bạn sẽ không phải mở nắp để đảo khuấy. Vì vậy sẽ tránh được vi khuẩn xâm nhập.

nồi nấu sữa đậu nành

Tại các cơ sở có sử dụng những máy móc hiện đại để sản xuất sữa đậu nành, chất lượng sữa đậu nành luôn được đảm bảo. Tại đây, niềm an tâm về chất lượng của khách hàng luôn đặt lên hàng đầu.

sữa đậu nành sạch

Là những người tiêu dùng thông minh, hãy tìm đến những cơ sở sản xuất an toàn, sạch sẽ. Bởi bạn sẽ được uống sữa đậu nành sạch, vừa an toàn vừa chất lượng. Đừng vì “lười” mà mua phải sữa đậu nành bẩn nhé!

>>> Lập kế hoạch kinh doanh sữa đậu nành cho người mới bắt đầu

Tham khảo: máy làm đậu phụbán máy làm đậu phụgiá bán máy làm đậu phụmáy làm đậu hũmáy làm đậu phụ công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *