Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong 1 dây chuyền sản xuất bánh mì, bánh ngọt hay bánh bao. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư máy nhồi bột công nghiệp thì hãy tham khảo bài viết dưới đây về kinh nghiệm mua máy trộn bột của dienmayviendong.com. Cùng với đó, Viễn Đông sẽ báo giá cụ thể các mẫu máy trộn bột công nghiệp để quý khách hàng tham khảo và lựa chọn.

kinh nghiệm mua máy trộn bột

Nên mua máy nhồi bột nào thì tốt?

Phân biệt các dòng máy nhồi bột công nghiệp Viễn Đông

Hiện nay, Viễn Đông đang cung cấp 3 mẫu máy chính, được dùng để trộn bột làm bánh như sau:

– Máy trộn bột làm bánh trung thu: Là dòng máy vừa có thể trộn bột lại có thể đánh trứng, đánh kem. Thiết kế tay gạt điều khiển, có thể tháo rời cối trộn, đi kèm với máy có 3 càng đánh phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Dòng máy này có 4 kích cỡ: 10L, 15L, 20L và 30L.

máy đánh kem, đánh trứng

– Máy trộn bột mì SD: Là dòng máy chuyên trộn bột có thiết kế hiện đại, có nắp chắn inox phía trên cối trộn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt đây là dòng máy DUY NHẤT có thể điều chỉnh được tốc độ trộn bột nhanh – chậm của càng đánh. Máy có 3 mã máy sau: SD 10L, SD 20L và SD 30L.

kinh nghiệm mua máy trộn bột

– Máy trộn bột làm bánh mì: Là dòng máy được sản xuất tại Việt Nam, có 2 kích cỡ là máy nhồi bột công nghiệp 7kg và 10kg. Toàn bộ máy được làm bằng inox, dung tích cối lớn, năng suất trộn bột cao, phù hợp sử dụng trong các cơ sở sản xuất bánh mì quy mô từ 500 bánh/ ngày trở lên.

máy trộn bột làm bánh mì

Kinh nghiệm mua máy trộn bột cần thiết cho người mới bắt đầu

1. Lựa chọn máy trộn bột theo loại bánh bạn làm

Tiệm bánh của bạn là tiệm bánh mì, bánh ngọt hay bạn kinh doanh cả 2 loại bánh này? Bởi máy trộn bột làm bánh mì và bánh ngọt sẽ có thiết kế khác nhau về càng đánh bột. Thông thường, càng đánh bột làm bánh mì thường được thiết kế dạng càng xoắn, kích thước lớn như trong hình dưới đây. Càng trộn bột của máy trộn bột bánh mì được thiết kế giống như động tác đập bột của thợ làm bánh.

càng đánh

Còn càng máy trộn bột bánh ngọt thường là dạng càng móc câu dùng để trộn đều nguyên liệu. Bởi bột bánh ngọt được trộn với nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng gà, dầu, bơ, … chính vì vậy, càng móc câu sẽ giúp cuộn các nguyên liệu vào với nhau để đánh đều.

Tất nhiên, các máy trộn bột sử dụng càng móc câu không có nghĩa không trộn được bột mì nhưng có thể chất lượng bột thành phẩm không tốt như khi sử dụng máy trộn bột làm bánh mì chuyên dụng. Nên mua máy trộn bột loại nào tốt?

Thông thường, các cửa hàng bánh ngọt thường lựa chọn các máy trộn bột đánh trứng để sử dụng vì đây là thiết bị đa năng, vừa có thể trộn bột vừa được dùng để đánh trứng, đánh kem. Hãy cùng so sánh máy trộn bột đánh trứng với các cối trộn bột mì công nghiệp để thấy rõ sự khác biệt:

Đặc điểm Máy trộn bột đánh trứng Máy trộn bột làm bánh mì
Càng đánh 3 càng: càng chân vịt, càng lồng, càng móc câu 1 càng đánh
Dung tích cối 10 – 15 – 20 – 30L Từ 10 – 70L tùy loại
Năng suất 1 – 3kg bột thành phẩm 3 – 10kg bột thành phẩm
Chức năng Trộn bột, đánh trứng, đánh kem Trộn bột, trộn thịt với bì làm nem chua, trộn khoai lang kén, …
Kích thước Nhỏ gọn Kích thước lớn

bảng điều khiển

2. Chọn máy nhồi bột dựa vào năng suất

Sau khi đã xác định được dòng máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn cần chọn máy có năng suất phù hợp. Đây là 1 trong những điều quan trọng trong kinh nghiệm mua máy trộn bột mà khách hàng cần lưu ý.

cối trộn bột bánh mì

Đối với máy trộn bột làm bánh ngọt, bánh trung thu thì năng suất suất trộn bột không lớn vì đây là dòng máy đa năng, không chuyên trộn bột và có dung tích cối trộn nhỏ. Hãy tham khảo bảng thông số về công suất và năng suất của từng dòng máy trộn bột dưới đây:

Máy trộn bột Công suất Năng suất (tính theo bột thành phẩm)
Trộn bột đánh trứng 10L 600w 1kg
Trộn bột đánh trứng 15L 600w 1kg
Trộn bột đánh trứng 20L 1100w 2kg
Trộn bột đánh trứng 30L 1500w 3kg
SD 10L 750w 3kg
SD 20L 1100w 5kg
SD 30L 1500w 7kg
7kg Motor cối: 500w, motor càng đánh: 1.1kw 7kg
10kg Motor cối: 500w, motor càng đánh: 1.5kw 10kg

Như vậy, dựa vào năng suất của máy nhồi bột làm bánh, khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, 1 kinh nghiệm mua máy trộn bột khác cho các khách hàng đầu tư dây chuyền sản xuất bánh mì đó là: dây chuyền sử dụng lò nướng bánh mì 5 khay hoặc 6 khay sẽ sử dụng máy trộn bột bánh mì 7kg còn với lò nướng từ 8 khay trở lên sẽ dùng với cối đánh bột 10kg.

máy trộn bột làm bánh mì

3. Giá máy trộn bột công nghiệp

Giá máy nhồi bột công nghiệp cũng là 1 yếu tố để khách hàng quyết định nên đầu tư mua dòng máy nào. Chính vì vậy, Viễn Đông gửi đến bạn báo giá máy trộn bột làm bánh mới nhất tháng 3/ 2023 để bạn tham khảo:

Mã máy Giá bán T3/ 2023
Máy trộn bột đánh trứng 10L 8 200 000đ
máy đánh bột làm bánh bông lan 15L 8 900 000đ
Máy trộn bột bánh trung thu 20L 10 500 000đ
Máy trộn bột đánh trứng 30L 11 700 000đ
Máy nhồi bột bánh bao 7kg 14 800 000đ
Máy trộn bột bánh bao 10kg 15 800 000đ
Máy nhào bột bánh bao SD10 9 500 000đ
Máy nhào bột làm bánh SD20 12 800 000đ
Máy đánh bột mì SD30 14 200 000đ

Lồng quay và càng đánh

Lưu ý: Đơn hàng trên 5 triệu đồng được miễn phí vận chuyển trong bán kính 10km. Viễn Đông hỗ trợ tìm và gửi máy ra nhà xe về tuyến huyện và các tỉnh thành khác trên cả nước, khách hàng vui lòng thanh toán cước phí cho nhà xe sau khi đã nhận được máy.

Như vậy, Viễn Đông đã chia sẽ 1 vài kinh nghiệm mua máy trộn bột hữu ích cho khách hàng. Để được tư vấn cụ thể hơn về từng dòng máy, quý khách hãy nhanh tay gọi đến hotline hoặc đến chi nhánh Viễn Đông gần nhất ngay hôm nay.

Máy nhào bột SD

Một số địa chỉ cửa hàng bán máy trộn bột Viễn Đông để khách hàng tham khảo:

  • Hà Nội: C32 ngõ 409 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Đà Nẵng: 108 Nguyễn Thái Bình, P Hòa Minh, Q Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: 299/8D Lý Thường Kiệt, P 15, Q11, Hồ Chí Minh
  • Cần Thơ: 136 Lý Thái Tổ, KDC Hưng Phú, P Hưng Phú, Q Cái Răng, Cần Thơ

Trân trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *