Ngâm rượu hoa quả từ lâu đã không còn xa lạ với những cánh mày râu. Hoa quả không chỉ tăng cường chất khoáng mà còn làm cho hương vị và màu sắc của rượu bắt mắt hơn. Để có được cách các loại rượu ngâm hoa quả dễ làm nhất, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

ngâm rượu hoa quả

 

Chuẩn bị nguyên liệu

Tùy sở thích và nhu cầu của mỗi gia đình mà chúng ta lựa chon các loại hoa quả khác nhau để ngâm cùng với rượu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo những loại hoa quả hay được sử dụng như: mơ, sim, nho, chuối, ổi,…

ngâm rượu hoa quả

Nhìn chung các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm rượu hoa quả:

Trái cây: 1kg (chuối, dâu, mít, nho, cam …).

Đường: 300g.

Men rượu; 3 bánh.

Rượu nếp ngon: 3 – 5lit.

Bình ngâm rượu (bình thủy tinh).

ngâm rượu hoa quả

Quy trình ngâm rượu hoa quả

Bước 1 : Sơ chế loại hoa quả sử dụng để ngâm rượu

Hoa quả rửa thật sạch, gọt bỏ vỏ nếu cần, có thể ngâm qua nước muối rồi phơi khô, sau đó mới đem đi ngâm rượu.

ngâm rượu hoa quả

Bước 2: Ngâm hoa quả với men rượu và đường

Bạn có thể dễ dàng mua men rượu tại các tiệm tạp hóa lớn. Men rượu bạn tán nhỏ cho nhuyễn ra rồi trộn chung với đường. Sau đó xếp hoa quả vào bình ngâm rượu theo quy tắc 1 lớp trái cây, 1 lớp đường. Dùng túi nilon và lắp đậy thật chặt hỗn hợp, để khoảng 5 ngày là hoa quả bắt đầu lên men. Tùy theo loại sản phẩm mà bạn có thể cho thêm đường sau khi hoa quả đã lên men.

ngâm rượu hoa quả

Bước 3: Tiếp rượu vào bình ngâm

Sau khoảng 7 ngày thì bạn có thể đổ rượu nếp vào hỗn hợp trên. Nên chọn loại rượu nếp cái hoa vàng loại ngon để cho ra bình rượu ngâm chất lượng tốt nhất.

ngâm rượu hoa quả

Bước 4: Bảo quản và sử dụng

Khi hoa quả đổi màu và bình rượu bắt đầu trở nên trong thì bạn đã có thể thưởng thức thành quả của mình rồi đó. Quá trình ngâm rượu thường kéo dài khoảng 6 tháng đến 1 năm. Nếu để rượu ngâm quá lâu thì có thể bị lên men giấm.

ngâm rượu hoa quả

Trên đây là quy trình ngâm rượu truyền thống mà cánh mày râu vẫn hay sử dụng. Thật dễ dàng phải không nào?

Liều lương dùng rượu hoa quả

ngâm rượu hoa quả

Rượu hoa quả đại đa phần là lành tính và dễ dùng thường rất được ưa chuộng nhưng khi dùng nên cân đối thời gian địa điểm và sức khỏe trước khi sử dụng. Tùy mỗi loại hoa quả sẽ cho những công dụng khác nhau. Tuy vậy, những người bị bệnh gan, sức khỏe suy yếu hay bị gout hạn chế dùng rượu.

ngâm rượu hoa quả

Có thể nói ngâm rượu hoa quả cực kỳ dễ làm, thời gian ủ rượu cũng không quá nhiều nhưng lại là phương thuốc uống vừa ngon vừa bổ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy bắt tay vào làm ngay cho mình một bình rượu hoa quả ngay hôm nay nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cách làm bột năng từ củ sắn siêu nhanh siêu đơn giản ai cũng làm được

Xem thêm: nồi nấu rượunồi nấu rượu bằng điệnnồi nấu rượu mininồi hơi nấu rượumáy nấu rượulò nấu rượu, nồi nấu rượu điệnnồi nấu rượu công nghiệpnồi nấu rượu gạolò nấu rượu bằng điện, giá nồi nấu rượu bằng điện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *