Bào đá, xay nhuyễn đá- một trong những bước không thể bỏ qua khi muốn làm món kem tuyết mát lạnh tuyệt hảo cho mùa hè. Nhiều các nhà hàng đang sử dụng các loại máy xay sinh tố để làm nhuyễn đá, nhưng như vậy có nên hay không? Bài viết này của dienmayviendong.com sẽ cho bạn câu trả lời.

máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố có thích hợp để nghiền đá không?

Đối với những loại máy xay sinh tố thông thường

Thông thường máy xay sinh tố được thiết kế với lưỡi dao khá mỏng, thích hợp nhất là để xay các loại hoa quả, đôi khi có thể dùng để xay thịt hoặc một số loại thực phẩm mềm khác.

Bên cạnh đó khả năng chịu lực va đập, chịu nhiệt của các loại máy xay sinh tố cũng không cao, nếu như nghiền những loại thực phẩm đặc biệt có thể dẫn đến bật nắp trong quá trình xay, rất nguy hiểm.

máy xay sinh tố

Xem thêm: Bán máy trộn bột cũ giá cao

Đối với một số loại máy xay sinh tố chuyên dụng

Có người nói rằng “nhiều loại máy xay chuyên dụng cũng có thể xay được đá!

Đúng! Có nhiều loại máy xay sinh tố công nghiệp được thiết kế ra để xay đá nhưng việc loại máy xay này cũng không hoàn toàn thích hợp để xay, nghiền các loại đá.

Tại sao ư? Vì rất nhiều lý do khác nhau.

Đầu tiên, khi xay đá có thể làm những viên đá nhỏ tan chảy thành nước và chảy xuống đáy bình. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đá bào: đá bào nhanh tan, chảy nước, điều này có thể khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng.

Thứ hai là tốc độ nghiền đá của các loại máy xay cũng khá chậm. Xay chậm không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng khi phải chờ đợi quá lâu.

Thứ ba, công suất của các loại máy xay sinh tố chuyên dụng thường không cao, chỉ thích hợp sử dụng trong phạm vi nhỏ của hộ gia đình. Với một cửa hàng bán kem đá tuyết mỗi ngày có biết bao nhiêu là khách hàng nếu như chỉ sử dụng loại máy xay sinh tố “chậm chạp” như vậy liệu có đáp ứng nổi nhu cầu của khách hàng không?

Chưa kể đến vấn đề nếu như sử dụng liên tục trong một thời gian dài, các loại máy xay sinh tố có thể hỏng do phải làm việc vượt quá mức công suất cho phép. Chi phí bỏ ra cho việc sửa chữa, cho việc thay máy mới cũng là một vấn đề đau đầu.

máy xay sinh tố

Chính từ những điểm “không phù hợp” ấy nên máy sinh tố dù là loại thông thường hay loại chuyên dụng cũng không nên sử dụng để xay nhuyễn các loại đá. Chính vì thế những người đang có ý định mở cửa hàng kem đá tuyết hay đồ ăn nhẹ nên từ bỏ ý định muốn sắm chiếc máy xay sinh tố cho việc xay đá đi.

Không thể sử dụng máy xay sinh tố vậy nên dùng loại máy gì để nghiền đá?

Bạn có thể sử dụng các loại máy xay đá bào chuyên dùng để xay đá. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng các loại máy bào đá tuyết chạy bằng điện để đảm bảo công suất lớn, chất lượng xay đá được mịn, nhuyễn.

Trên thị trường hiện nay cũng đang có rất nhiều loại máy bào đá bằng điện với công suất, kích thước, giá tiền khác nhau đảm bảo sẽ phù hợp nhất với cửa hàng kem tuyết của bạn.

máy xay sinh tố

Trên đây là một số thông tin về sử dụng loại máy gì sao cho đúng mục đích, đúng chức năng, hy vọng nó có thể giúp được bạn trong quá trình quyết định mua sản phẩm.

>> Nồi tráng bánh cuốn bằng điện bán chạy nhất 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *