Nhiều người nói rằng: Thịt nướng than hoa là món khoái khẩu của tôi, thơm thơm, béo ngậy hòa vào mùi than nướng thật tuyệt. Tuy nhiên, bạn có biết ăn thịt nướng bằng than hoa chỉ 1 lần 1 tuần thôi cùng đã gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến sức khỏe con người. Vậy đồ nướng bằng than có ảnh hưởng xấu gì đến sức khỏe con người, cùng tin tức dienmayviendong.com đi tìm hiểu nhé!

Thịt nướng than hoa

Thịt nướng than hoa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn?

1- Khói thịt nướng than hoa – Mầm bệnh gây ung thư

Không giống như nướng bằng lò nướng, nướng thịt bằng than hoa có rất nhiều khói gây hại rất lớn đến sức khỏe con người. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thế giới, nếu hít phải lượng khói thải ra do than hoa sẽ có nguy cơ tử vong từ 3 – 12% so với người bình thường. Đồng thời nguy cơ mắc bệnh ung thư cũng tăng lên gấp 400 lần.

Nguyên nhân cũng bởi do trong khói nướng than có chứa hợp chất hữu cơ bay hơi -VOC, mầm mống của các căn bệnh ung thư quái ác.

Khói thịt nướng than hoa

Trong khói thịt nướng còn chứa các axit amin dị vòng, chất độc có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ gen của cơ thể dẫn đến các căn bệnh ung thư niêm mạc trực tràng, tuyến vú và đường ruột.

Chỉ riêng khói than đã gây ra vô số loại bệnh hại đến sức khỏe con người. Bên cạnh lượng khói hít phải, khi nướng bằng than hoa, thịt còn bị cháy xém đen lại. Đó cũng chính là những mầm bệnh cho sức khỏe con người

2- Thịt nướng than hoa gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Thịt nướng than hoa

 

Những vệt xém đen được các bạn trẻ cho là đẹp mắt, cho là thịt đã nướng thịt ắt phải có mới ngon lại chính là khởi nguồn của căn bệnh ung thư tai ác và là nguyên nhân hình thành nên các căn bệnh về đường ruột.

Những miến thịt bị cháy đen, dung nạp vào cơ thể sẽ gây bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày, tiêu hóa kém. Đặc biệt, với các bạn đã bị dạ dày từ trước, khi ăn sẽ gây buồn nôn, bệnh nặng hơn.

3- Thịt nướng than hoa và câu chuyện vệ sinh an toàn

Thịt nướng than hoa

Thông thường thịt được nướng bằng than hoa sẽ được nướng ngay trực tiếp ngoài trời bụi bặm rất mất vệ sinh. Đi dọc dọc các khu ẩm thực, bạn sẽ thấy thịt được nướng bằng than, ngoài trời giữa vô vàn các loại khói bụi, không đảm bảo vệ sinh.

Thịt nướng than hoa món ngon khoái khẩu nhưng lại tiềm ẩn những căn bệnh vô cùng khó chữa. Vậy nên hãy dừng ăn các món nướng từ than hoa nhé.

Thịt nướng than hoa

Hoặc nếu đây là món khoái khẩu, không thể bỏ được thì hãy hạn chế nhất, đồng thời khi chế biến có thể lưu ý đến các cách hạn chế chất độc dưới đây.

Một số hạn chế cho món thịt nướng an toàn

Thịt nướng than hoa

  • Khi nướng, hãy phết lên thịt các loại sốt để khi nướng thịt không bị khô, cháy đen đồng thời thịt cũng nhanh chín hơn
  • Sử dụng các loại lò nướng, lò vi sóng để hạn chế lượng khói bụi, khói than mất vệ sinh
  • Dùng lá chuối, giấy bạc,… bọc thịt trước khi nướng 
  • Trong các gian bếp nướng, có thể lắp thêm máy hút mùi. Đặc biệt với các cửa hàng đồ nướng than

>>> Những ưu điểm, nhược điểm của lò nướng bánh mì 5 khay Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *