Trong quy trình chế biến bánh cuốn, bánh xèo hay các loại bánh làm từ bột gạo, khâu xay bột luôn mất nhiều thời gian và vất vả nhất. Máy xay bột nước ra đời đã giải quyết hoàn toàn những khó khăn ấy. Cùng dienmayviendong.com tham khảo ngay cách sử dụng máy xay bột gạo nước chuẩn nhất trong bài viết này. 

Những chi tiết cần biết khi sử dụng máy xay bột gạo nước

Những ưu điểm vượt trội của máy xay bột nước

Máy xay bột gạo nước là một thiết bị chuyên dụng để xay bột gạo. Máy xay bột nước trang bị motor với công suất 750W, bánh đá nghiền cứng cáp giúp nghiền nát nguyên liệu. Với thiết kế nhỏ gọn, chúng ta có thể di chuyển máy để thay đổi vị trí xay hay đem đi bảo quản rất tiện lợi.

Cách sử dụng máy xay bột gạo nước

Cấu tạo chung của máy xay bột gạo nước

Máy xay bột gạo nước cấu tạo bởi 5 bộ phận chính

  • Motor là động cơ vận hành của máy. Các thông số của motor cũng 1 cách dễ dàng để khách hàng có thể phân biệt và lựa chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu.
  • Bộ cánh nghiền gồm 2 đĩa nghiền: 1 đĩa động, 1 đĩa tĩnh. Được thiết kế với những vấu cứng cáp để nghiền thực phẩm. Loại đĩa đá 150mm bền bỉ, hạn chế hao mòn trong quá trình sử dụng lâu dài.
  • Buồng nghiền được sản xuất bằng inox chịu lực.
  • Phễu chứa là nơi đổ trực tiếp nước và nguyên liệu vào xay.
  • Khung đỡ motor và chân máy được thiết kế chắc chắn, nâng cao hiệu quả và an toàn khi máy hoạt động.

Cách sử dụng máy xay bột gạo nước

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy xay bột gạo nước

Chuẩn bị nguyên liệu xay

Để chế biến ra các loại bánh thơm ngon, phần chuẩn bị nguyên liệu đầu vào là vô cùng quan trọng. Trước khi xay, cần lưu ý vo gạo kỹ để loại bỏ các tạp chất có trong gạo. Ngâm gạo với nước sạch trong khoảng 3-4 tiếng, sau đó rửa sạch lại gạo một lần nữa.

Cách sử dụng máy xay bột gạo nước

Cách sử dụng máy xay bột gạo nước vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng bột ở mức phù hợp để làm bánh và giữ độ bền cho máy, cần phải sử dụng máy đúng cách. Tìm hiểu 3 bước sử dụng máy xay bột gạo nước đơn giản, dễ hiểu ngay dưới đây:

Bước 1: Đặt máy tại một vị trí bằng phẳng, kết nối máy với nguồn điện gia đình.

Bước 2: Đặt khay chứa bột bên dưới miệng máy, cho 3-4 lần nước vào máy trước để làm sạch những bụi bẩn trong buồng xay.

Bước 3: Đưa từ từ gạo đã được chuẩn bị sẵn vào phễu chứa cùng lượng nước vừa đủ. Sử dụng đũa để gạt cho gạo chảy đều vào buồng xay. Tiếp tục như vậy cho tới khi xay hết nguyên liệu.

Vệ sinh máy xay bột gạo nước đúng cách

Việc vệ sinh và bảo quản máy đúng cách cũng là vấn đề quan trọng để gia tăng tuổi thọ của sản phẩm. Sau khi xay xong, cho 2-3 lượt nước vào để rửa sạch những nguyên liệu còn lại trong máy. Tháo phích cắm điện và để máy tại nơi khô ráo, thoáng mát trước khi đem đi bảo quản.

Info

Những thắc mắc trong quá trình sử dụng máy xay bột nước

Lưu ý khi xay bột gạo

  • Khi sử dụng máy xay bột gạo nước cần chú ý tới công suất của máy. Với các dòng máy xay có công suất nhỏ, cần cho gạo vào từ từ từng chút một để tránh việc nguyên liệu bị kẹt lại trong máy.
  • Lượng nước cho vào cũng cần phải đáp ứng phù hợp với lượng gạo cho vào xay để đảm bảo chất lượng bột.

Cách sử dụng máy xay bột gạo nước

Dùng ống dẫn nước tự động đến máy khi xay có được không?

Hoàn toàn có thể nối nguồn nước tự động với phễu chứa máy xay bột để thuận tiện hơn, đặc biệt là đối với các anh chị kinh doanh cần lượng nguyên liệu lớn. Tuy nhiên, anh chị nên lưu ý điều chỉnh lượng nước phù hợp với lượng nguyên liệu để đảm bảo chất lượng bột

Giải quyết những vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng máy

Khi máy đang hoạt động lại bị dừng đột ngột không rõ nguyên nhân

Trước hết, cần kiểm tra nguồn điện nếu không gặp vấn đề gì thì cần rút phích cắm, mở buồng nghiền để kiểm tra xem có bị kẹt nguyên liệu trong đó không. Khi xác định là buồng nghiền bị kẹt, gỡ các nguyên liệu bị kẹt trong máy. Sau đó để máy nguội khoảng 5 phút trước khi tiếp tục xay.

Cách xử lý khi bánh đá bị mòn

Qua thời gian dài sử dụng, bánh đá xay rất có thể bị hao mòn làm giảm năng suất cũng như chất lượng bột. Khi đó, anh chị cần phải thay mới đá xay và điều chỉnh lại độ ma sát. Lưu ý cần chọn loại đá phù hợp với kích cỡ trục và buồng xay. Khi đã thay mới đá xay, khởi động máy và vặn ngược chiều vòng điều chỉnh bên ngoài buồng xay tới khi nghe tiếng ma sát giữa 2 mặt đá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *