Sữa đậu nành từ lâu đã trở thành món uống dân dã quen thuộc ở nước ta. Từ khi dòng máy xay đậu nành chuyên dụng được áp dụng rộng rãi, việc kinh doanh món giải khát này trở nên đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng mà vẫn giữ được chất lượng cũng như lợi nhuận cho người bán. Tuy nhiên, làm sao để những nhà kinh doanh có thể cạnh tranh với rất nhiều quán sữa đậu nành khác? Hãy cùng dienmayviendong.com tham khảo ngay bài viết cách nấu sữa đậu nành ngon để kinh doanh dưới đây nhé!

cách nấu sữa đậu nành ngon để kinh doanh

Chuẩn bị máy móc và nguyên liệu

Muốn kinh doanh sữa đậu nành thì bạn phải đầu tư máy móc làm sữa đậu nành chuyên nghiệp chứ không thể sử dụng máy xay sinh tố công nghiệp và lọc thủ công như làm sữa đậu nành tại nhà. Bởi làm để bán, số lượng lớn hơn, những thiết bị làm tại nhà không thể đáp ứng đủ. Và đồng thời, chất lượng làm từ những máy đó cũng không đảm bảo để bán nhiều mỗi ngày.

Chuẩn bị máy móc: Một số máy móc không thể thiếu khi làm sữa đậu nành đó chính là máy xay đậu nành công nghiệpmáy nấu sữa đậu nành. Với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, quá trình làm sữa đậu nành của bạn cũng trở nên đơn giản hơn và đáp ứng hết công suất mà nhà hàng yêu cầu.

cách nấu sữa đậu nành ngon để kinh doanh

Nguyên liệu: Tất nhiên nguyên liệu cần có là đậu nành. Hãy chọn những mẻ đậu nành mới, hạt tròn mẩy và đều nhau để cho chất lượng sữa tốt nhất. Bạn không nên vì lợi nhuận mà sử dụng đậu kém chất lượng hay dùng bột thay thế đậu nành bởi nó sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon của sữa và gây hại cho sức khỏe. Hơn nữa, khách hàng của chúng ta cũng khá khó tính trong thưởng thức đồ uống, bởi vậy để giữ chân khách lâu dài, bạn nên chọn nguồn nguyên liệu đảm bảo.

cách nấu sữa đậu nành ngon để kinh doanh

Cách nấu sữa đậu nành ngon để kinh doanh

Cách nấu sữa đậu nành ngon để kinh doanh với sự hỗ trợ từ máy móc trở nên rất đơn giản, chúng ta có thể chia làm 2 giai đoạn chính: xay đậu nành và nấu sữa đậu nành.

Xay đậu nành

Đậu nành sau khi ngâm (thường từ 6 – 8 tiếng) đem rửa sạch qua với nước.

Lưu ý: Bạn chỉ cần rửa bình thường không cần chà vỏ bởi loại máy xay sữa đậu nành công nghiệp có chức năng vừa xay vừa lọc luôn.

Tiếp theo, cho đậu vào máy xay đậu nành. Máy xay đậu nành đa năng có thể xay đậu 1 lần kiệt đến 90% nước và sữa. Nhờ máy này, bạn tiết kiệm được đáng kể so với phương pháp cũ.

cách nấu sữa đậu nành ngon để kinh doanh

Đối với phần bã thừa, bạn có thể tận dụng làm nguyên liệu cho gia súc, gia cầm bởi đậu nành rất lắm chất dinh dưỡng.

Nấu sữa đậu nành

Sau khi đã xay hết đậu nành, tiếp theo quy trình cách nấu sữa đậu nành để kinh doanh là đến bước quan trọng nhất – nấu sữa đậu nành. Sữa đậu sống đem cho vào nồi hơi nấu đậu nành công nghiệp, bạn chỉ cần cài đặt nhiệt độ và thời gian để cho nồi tự nấu.

cách nấu sữa đậu nành ngon để kinh doanh

Chiếc nồi nấu sữa này thuộc dòng nồi nấu cách thủy nên nhiệt lên đều cả nồi, sữa sẽ sôi đều. Nhờ tận dụng hơi nước trong khoang cách thủy sục xuống đáy nồi mà bạn không cần phải khuấy đảo liên tục như sử dụng các nồi thông thường. Bạn cũng không phải lo sữa bị cháy khê hay bị lắng cặn bên dưới nữa.

Sữa nấu xong có thể pha thêm đường hoặc không tùy vị, để nguội rồi đem đóng gói để bán. Bạn nhớ rằng không được bảo quản sữa đậu nành nóng mà nên để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

kế hoạch kinh doanh sữa đậu nành

Thường thì việc làm đậu phụ để bán có thể kết hợp làm sữa đậu nành luôn nên rất nhiều người chọn mô hình kinh doanh này. Bạn chỉ cần có thêm một chiếc máy ép đậu phụ là đủ bộ dây chuyền máy làm đậu phụ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thiết bị làm đồ ăn nhanh của Viễn Đông nhé.

Chúc bạn thành công với mô hình kinh doanh sữa đậu nành!

>> Mua nồi nấu sữa đậu nành ở đâu uy tín, chất lượng, đảm bảo?

Tham khảo: máy làm đậu phụbán máy làm đậu phụgiá bán máy làm đậu phụmáy làm đậu hũmáy làm đậu phụ công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *