Cách làm thịt kho trứng cút hiện nay có rất nhiều ở trên mạng rồi. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để nấu thành công món ngon này. Đây là món ăn dễ nấu nhiều chất dinh dưỡng mà lại còn rất nhiều người ưa thích. Thậm chí khi ăn cơm chúng ta chỉ cân duy nhất 1 mình món này và rưới thêm nước thịt vào cơm ăn cũng rất tuyệt rồi.

Trong bài viết này dienmayviendong.com sẽ giới thiệu với các bạn các cách làm đơn giản nhưng vẫn giữ được những hương vị thuần túy nhất của món ngon ăn tốn cơm này.

Cách làm thịt kho trứng cút

Cách làm thịt kho trứng cút với các công thức chế biến khác nhau

Cũng như những món ăn khác thì chúng ta cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Cả 2 cách làm sẽ đều sử dụng những loại nguyên liệu cơ bản như nhau. Ngoài những loại gia vị bên dưới chúng ta cũng có thể thêm các loại gia liệu yêu thích cá nhân vào khâu cuối cùng khi chế biến.

Cách làm thịt kho trứng cút

Nguyên liệu tối thiểu khi nấu món thịt kho trứng cút

  • Trứng cút 20 quả
  • Thịt ba rọi chọn phần có cả mỡ lẫn ăn sẽ không bị ngấy và phần thịt sẽ đỡ bị khô: 5 lạng
  • Đường hoặc nước hàng, mì chính, bột canh, nước mắm, chanh, hạt tiêu bắc
  • Cùi dừa khoảng 3 lạng.
  • Ớt bột, gừng, dầu ăn, hành khô

Cách làm thịt kho trứng cút cùi dừa thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Cách làm thịt kho trứng cút

Phần thịt ba rọi chúng ta rửa thật sạch sau đó mang đi cạo lông sau đó mới tiến hành cắt thịt. Chúng ta cắt phần thịt thành nhiều khúc nhỏ lẫn cả mỡ vào. Không cần thái miếng to chỉ cần thái miếng nhỏ đủ ăn là được rồi. Để khử đi phần mùi hôi của thịt cũng như để thịt sạch hơn nữa thì ta ngâm thịt vào nước muối loãng hoặc nước dấm loãng khoảng 10 phút.

Đối với phần cùi dừa thì chúng ta cắt thành từng khúc với kích thước tương tự 1 đốt ngón tay út là ngon nhất. Nếu như bạn có ít cùi dừa thì có thể bài mỏng miếng dừa ra cũng được.

Cách làm thịt kho trứng cút

Về phần trứng cút thì mang đi rửa sạch sau đó luộc lên chín tới. Để trứng ngon hơn thì trong quá trình luộc ta nên đảo nhẹ trứng theo 1 chiều nhất định. Sau đó đổ trứng đã luộc sôi vào chậu nước lạnh để trứng nguội nhanh hơn và vỏ dễ bóc hơn.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nấu nước hàng nếu như không mua được. Nếu như có rồi thì bạn có thể bỏ qua bước này. Cho khoảng 5 muỗng đường vào trong 1 cái chảo và thêm vào cả nước vào trong đó. Mở lửa nhỏ và đảo liên tục trong khoảng 7 phút thì nước đường mới chuyển màu cánh gián như ý muốn. Khi mà cảm thấy ưng ý với màu nướng đường rồi thì các bạn đổ vào đó thêm 1 ít nước để hãm màu lại. Hãy nhớ luôn luôn đảo trong cả quá trình làm nước hàng.

Cách làm thịt kho trứng cút

Bước 2: Cho thịt ba chỉ, cùi dừa vào ướp cùng với nước mắm, nước cốt chanh và bột canh, và phần nước hàng vừa mới nấu ở bên trên. Chúng ta trộn thật đều nó lên và để đó khoảng 10 phút trong tủ lạnh càng tốt.

Bước 3: Sau thời gian này chúng ta lấy ra và cho vào trong 1 cái nồi nhỏ đun với lửa thấp là được. Khoảng 15 phút sau lúc thịt đã gần chín thì chúng ta mới bắt đầu cho trứng cút vào bên trong. Nếu như các bạn muốn ăn thêm nước mỡ béo thì có thể cho thêm 1 ít nước vào bên trong.

Cách làm thịt kho trứng cút

Bước 4: Lúc này chúng ta không được đảo trứng nữa và nêm nếm thử xem vị đã như ý muốn hay chưa. Nếu chưa thì chúng ta có hãy thêm vào đó các loại gia vị theo ý mình.

Cách nấu thịt Ba Chỉ Kho Trứng Cút với bột ớt

Cách làm thịt kho trứng cút

Bước 1: Món này chúng ta vẫn nấu nước hàng thế nhưng ở bước cuối chúng ta cho thêm hành khô vào.

Bước 2: Khi ướp thịt với dừa, nước hàng có hành thì ta cho thêm vào đó 1 ít hạt tiêu bắc cũng để đó trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Nấu thịt như các ở trên trong nồi và sau khoảng 10 phút ta tiến hành cho trứng cút lộn vào. Khoảng 5 phút sau ta mở vung ra rồi cho tiếp phần ớt bột lên trên cùng và đảo nhẹ tay.

Bước 4: Tắt bếp đi rồi múc ra bên ngoài như thế là xong rồi.

Hai cách làm thịt kho trứng cút ở trên đều rất là dễ thực hiện. Riêng khâu làm nước hàng chắc chắn các bạn sẽ gặp khó nhất mà thôi thế nên có thể mua bên ngoài cũng được. Hy vọng rằng cuối tuần này gia đình bạn sẽ có món ngon để thưởng thức. Chúc bạn ngon miệng nếu quan tâm đến các dây chuyền thiết bị chế biến thực phẩm hãy liên hệ với chúng tôi!

<<<Máy lột trứng cút công nghiệp sự lựa chọn hoàn hảo thay thế 10nhân công>>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *