Bánh mì là một loại thực phẩm được yêu thích và phổ biến trên toàn thế giới. Nhưng để thưởng thức bánh mì ngon, bạn không chỉ cần chọn mua bánh mì mà còn cần phải biết cách làm nóng bánh mì sao cho thơm ngon, giòn tan và hấp dẫn. Trong bài viết này, dienmayviendong.com sẽ chia sẻ với bạn 3 cách làm nóng bánh mì đơn giản, hiệu quả nhất với các công cụ đa dạng từ máy kẹp bánh mì, lò vi sóng, nồi chiên không dầu hay máy làm nóng giòn băng tải.

Cách làm nóng bánh mì bằng máy kẹp bánh mì 

Máy kẹp bánh mì là một thiết bị khá nhỏ gọn, vận hành dễ dàng và sử dụng an toàn. Bạn có thể dễ dàng mua máy chỉ với giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Để làm nóng bánh mì bằng máy kẹp bánh mì, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Mở máy kẹp bánh mì và đặt bánh mì vào giữa hai mặt của máy.
  • Bước 2: Đóng máy và đợi khoảng 1-2 phút cho đến khi bánh mì được làm nóng.
  • Bước 3: Mở máy và lấy bánh mì ra khỏi máy. Bạn có thể thêm gia vị và nước sốt nếu muốn.

máy kẹp bánh mì

Tuy nhiên, cách làm nóng bánh mì này lại cho ra năng suất rất thấp khi mỗi lần chỉ làm nóng được 1-2 lát bánh mì. Ngoài ra, sản phẩm cũng không có tính ứng dụng cao khi chỉ có khả năng làm nóng được bánh mì lát còn với loại bánh mì dạng tròn, dài thì không thể.

Sử dụng lò vi sóng, nồi chiên không dầu 

Nếu bạn không có máy kẹp bánh mì hoặc muốn thay đổi cách làm nóng bánh mì, bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu. Đây đều là những thiết bị nhà bếp mà hầu hết các hộ gia đình đều có. Dưới đây là các bước để làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu.

  • Bước 1: Cắt bánh mì thành hai phần và đặt chúng vào tô hoặc đĩa.
  • Bước 2: Đặt đĩa vào lò vi sóng và đặt nhiệt độ nướng khoảng 1 phút.
  • Bước 3: Sau đó, lấy ra khỏi lò vi sóng và kiểm tra xem bánh mì đã đủ nóng chưa. Nếu cần thiết, tiếp tục nướng bánh mì trong vài giây nữa.

lò vi sóng

Cách làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu cũng rất đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên, bạn cần theo dõi chặt chẽ quá trình làm nóng để tránh bánh mì bị khô cứng và không ngon miệng. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý không để bánh mì quá lâu trong nồi chiên hay lò nướng.

Như vậy, máy kẹp nóng, lò vi sóng hay nồi chiên không dầu đều là những thiết bị hữu ích trong cách làm nóng bánh mì. Tuy nhiên, các công cụ này lại chỉ phù hợp với hộ gia đình do năng suất quá thấp không đáp ứng được như cầu sử dụng. Do đó, các cơ sở kinh doanh nên chọn dòng sản phẩm làm nóng như máy làm nóng giòn băng tải.

Cách làm nóng bánh mì bằng máy làm nóng giòn băng tải

Máy làm nóng giòn băng tải là một công cụ hiệu quả để làm nóng bánh mì, đặc biệt là trong các cửa hàng bánh mì hoặc nhà hàng nhanh. Chiếc máy này sử dụng một băng tải di chuyển tự động để đưa bánh mì qua nhiệt độ cao để làm cho bánh mì được làm nóng đều và giòn. 

máy làm nóng băng tải

Để làm nóng bánh mì bằng máy làm nóng giòn băng tải, bạn chỉ cần đặt bánh mì lên băng tải và chờ đợi trong khoảng 10-15s. Sau đó, bạn có thể lấy bánh mì ra khỏi máy và thưởng thức. Thời gian làm nóng nhanh chóng kết hợp với việc bánh được đưa vào không cần sắp xếp như các dòng máy khác nên năng suất của máy là rất lớn. Bánh mì được đưa vào bằng cách đặt lên thanh trượt rồi đi vào băng tải chứ người dùng không cần trực tiếp đưa bánh vào băng chuyền.

máy làm nóng giòn băng tải

Máy làm nóng giòn bánh mì của Viễn Đông có công suất là 2,6KW, sử dụng điện áp dân dụng 220V nên cơ sở nào cũng có thể dễ dàng sử dụng được. Toàn bộ khung máy được làm từ inox 201 sáng bóng, ít han gỉ nên máy vẫn sẽ đảm bảo được độ an toàn vệ sinh thực phẩm và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Giá bán của các thiết bị làm nóng bánh mì

Giá bán luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Sau đây, Viễn Đông sẽ giúp bạn tìm hiểu về giá bán của các loại máy làm nóng bánh mì phổ biến nhất hiện nay, bao gồm máy kẹp bánh mì, lò vi sóng và máy làm nóng giòn.

cách làm nóng bánh mì

  1. Giá bán của máy kẹp bánh mì: Máy kẹp bánh mì là một trong những loại máy làm nóng bánh mì phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Giá bán của máy kẹp bánh mì thường dao động từ 300.000 đến 1.500.000 đồng tùy vào chức năng và thương hiệu của sản phẩm. 
  2. Giá bán của lò vi sóng: Lò vi sóng là một trong những phương tiện làm nóng bánh mì tiện lợi và đơn giản. Giá bán của lò vi sóng thường dao động từ 1.500.000 đến 5.000.000 đồng tùy vào chức năng và dung lượng của sản phẩm.
  3. Giá bán của máy làm nóng giòn băng tải: Máy làm nóng giòn băng tải là một phương tiện tiện lợi và nhanh chóng để làm nóng và giòn bánh mì trong kinh doanh. Giá bán của máy làm nóng giòn băng tải là 9.500.000đ vào thời điểm tháng 4/2023.

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ tìm được cách làm nóng bánh mì phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *