Đậu phụ là thực phẩm làm từ sữa đậu nành, được cô đặc, ép thành những khối rắn có màu trắng. Cho đến nay, đậu phụ đã có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới nói chung cũng như châu Á nói riêng. Tuy là món ăn ngon, nhưng đậu phụ thường là món ăn khó để được lâu, dễ hỏng. Dưới đây dienmayviendong.com chia sẻ đến bạn đọc cách bảo quản đậu phụ được lâu hơn mà vẫn tươi ngon.

 

cách bảo quản đậu phụ được lâu

Bảo quản đậu phụ trong 1 tuần

Bảo quản đậu phụ trong ngày

Đầu tiên là bước bảo quản đậu phụ ngay sau khi mua đậu về nhà thì bỏ đậu phụ ra rồi thả vào trong nước lạnh sao cho ngập mặt đậu phụ là được. Theo cách làm này thì đậu phụ có thể bảo quản được trong ngày

cách bảo quản đậu phụ được lâu

Cách bảo quản đậu phụ lâu hơn 1 ngày

Bạn cho đậu phụ vào nước nóng để luộc sơ qua.

cách bảo quản đậu phụ được lâu

Tiếp theo, bạn vớt đậu phụ ra và cho vào hộp nhựa (hoặc hộp thủy tinh) đồng thời cho nước sạch vào ngập đậu phụ. Nước lạnh bình thường thôi chứ không cần nước ấm nhé.

Sau đó, bạn cho thêm một nửa thìa muối vào. Muối có tác dụng hạn chế đậu phụ bị cứng, giữ cho đậu phụ mềm như lúc mới mua về.

Cuối cùng, bạn đậy nắp hộp lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và nhớ thay nước mỗi ngày thì đậu phụ mới tươi ngon được. Với cách bảo quản này thì đậu phụ có thể để thêm cả tuần đấy.

cách bảo quản đậu phụ được lâu

Tham khảo: máy xay đậu nành công nghiệpmáy xay nấu đậu nànhmáy xay và nấu sữa đậu nànhmáy xay nấu sữa đậu nành,

Cách bảo quản đậu phụ được lâu hơn 1 tuần 

Ngoài cách bảo quản một tuần trên, nếu bạn muốn bảo quản đậu phụ lâu hơn nữa thì dùng ngay cách sau.

Bạn cũng cho đậu phụ vào hộp rồi cho nước lạnh vào ngập đậu phụ. Sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh nhưng nhớ chỉ cho nước chứ không cho muối vào bạn nhé. Đến khi cần dùng thì bạn lấy đậu phụ ra và cho nước vào để rã đông đậu phụ là dùng được ngay.

cách bảo quản đậu phụ được lâu

Với hai cách bảo quản đậu phụ  trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được một ít chi phí mua đậu mới đấy. Lỡ mua về dùng không hết thì cứ áp dụng một trong hai cách trên sẽ giúp giảm chi phí mua đậu phụ mới nhé.

Lưu ý khi sử dụng đậu phụ

  • Đừng vội vứt bỏ đậu phụ khi phần nước bạn đã cho vào hộp chuyển sang màu vàng nhẹ. Màu vàng này do phần sữa đậu nành đã đông đặc bên trong đậu tiết ra. Chúng sẽ bị phân hủy sau khi được ngâm trong nước một thời gian. Tuy nhiên, nếu đậu đã được bảo quản hơn mười ngày trong tủ, bạn không nên dùng nữa, vì lúc này chất lượng của đậu không còn đảm bảo.
  • Nếu đậu đã mua có vị hơi chua, bạn cũng không nên dùng bởi có thể chúng không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và đã bị hỏng.

Trên đây là một số cách bảo quản đậu phụ được lâu hơn. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn hơn khi chế biến thức ăn

cách bảo quản đậu phụ được lâu

Chúc bạn thành công!

>>> Món ăn từ đậu phụ đơn giản, dễ làm mà ngon bất ngờ

Tham khảo: máy nấu đậu nànhnồi hơi nấu đậunồi nấu đậu phụ bằng điệnmáy làm đậu phụbán máy làm đậu phụgiá bán máy làm đậu phụmáy làm đậu hũmáy làm đậu phụ công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *