Chọn mua máy cưa xương như thế nào cho hợp lý? Giá cả phải chẳng mà đảm bảo chất lượng, quan trọng là đảm bảo được nhu cầu sử dụng? Tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua của mình để các bạn có thể tham khảo.

Bước đầu tiên, xác định nhu cầu của bản thân

Với bản thân mình hiện đang kinh doanh quán phở cũng đông khách, mở từ sáng tới tối, nên cần đảm bảo nước lèo luôn chất lượng thì mình dùng 3 lần xương khác nhau cho 3 buổi. Mỗi lần xử lý khoảng 20kg xương cùng với vài kg thịt, rất mất công và thời gian. Vậy là thường một ngày mình xử lý hơn 60kg xương, vào các hôm cuối tuần đông khách hơn có thể lên tới hơn 100kg.

Như vậy như cầu của bản thân mình với lượng xương cần xử lý hằng ngày tương đối lớn, nhưng xử lý một lần sẽ làm giảm chất lượng xương nên thường xử lý nhiều lần.

Do quá trình xử lý vất vả, một là mình sẽ đặt hàng bên bán, và bảo họ xử lý sẵn, nhưng nhiều khi làm vậy lấy phải xương không đảm bảo. Cách 2 mình thường chọn xương cẩn thận, rồi mang về xử lý, quá trình mất công nhưng đảm bảo chất lượng.

Bước thứ 2 tìm thông tin máy cưa xương

Sau khi tìm hiểu, xác định được máy cưa xương có thể giải quyết nhanh vấn đề xử lý xương, mà vẫn đảm bảo chất lượng xương do mình chọn, mình lựa chọn tìm hiểu các dòng máy.

Có 2 dòng máy chính trên thị trường là dòng máy làm từ hợp kim nhôm và làm từ inox. Mình lựa chọn dòng máy inox với giá thành rẻ hơn, chất lượng cũng đảm bảo hơn.

Tham khảo thêm: Máy cắt xương heo, chọn chất liệu INOX hay HỢP KIM NHÔM.

Tiếp theo là công suất, do nhu cầu không quá lớn nên mình chọn dòng máy công suất 650W, nếu các bạn có nhu cầu lớn hơn nên chọn dòng máy 1100W.

Các yếu tố khác: 

Về các thành phần khác thì đa phần các dòng máy cưa xương đều giống nhau, duy nhất khác biệt ở bàn cưa xương.

Bàn cưa xương có 2 loại, bàn lật và bàn cố định. Với bàn lật sẽ đảm bảo được tính tiện dụng khi lấy xương ra và vệ sinh máy, vậy nên mình lựa chọn dòng có bàn lật.

Các dòng có bàn cố định rẻ hơn nên nếu bạn nào muốn tiết kiệm thì nên đầu tư dòng máy này.

Bước 3: Chọn đơn vị cung cấp

Vì dòng máy này cần sử dụng trong thời gian lâu dài, đảm bảo chất lượng tốt để đảm bảo an toàn, nền cần lựa chọn đơn vị có uy tín để mua hàng. Với các tiêu chí mình đã chọn ở trên, thì mình tìm được công ty Viễn Đông ở Tam Trinh. Đây là công ty có uy tín trong ngành máy móc thiết bị chế biến thực phẩm, nên mình chọn công ty này để tham khảo trước.

Sau khi liên hệ với nhân viên kinh doanh, mình có trực tiếp đến thử máy và mang xương đến thực hiện cưa thử. Sau một hồi trao đổi với nhân viên kinh doanh thì đã chọn được dòng máy phù hợp cho nhu cầu của mình, sau đó là vận hành thử máy.

Ban đầu máy hoạt động nhìn cũng hơi ghê, sơ suất cái là mất tay chứ chẳng đùa. Sau được được nhân viên kỹ thuật bên đó hướng dẫn và làm mẫu, mình thực hiện thử và thấy chất lượng máy tốt, lưỡi cưa sắc bén, xương được cắt ra có độ mịn cao, ngọt và đều.

Cuối cùng là giới thiệu các chính sách bán hàng cũng như bảo hành, các chính sách đảm bảo tốt quyền lợi cho khách hàng nên mình ít băn khoăn và mua luôn.

Bước cuối cùng

Sau khi chốt xong, mình có nhờ giao hàng đến quán của mình luôn, được giao hàng miễn phí nội thành mà. Giao đến các bạn sắp xếp chỗ để giúp mình luôn, và hướng dẫn kỹ mình sử dụng một lần nữa.

Mình cũng mua luôn lưỡi cưa bên đó, để đảm bảo chất lượng. Sau khi vận hành một thời gian, ngoài việc thay lưỡi cưa, thì chưa cần sửa chữa gì. Mình cũng chú ý vệ sinh để đảm bảo máy móc ổn định và bền.

Chúc các bạn cũng tìm được máy cưa xương phù hợp với nhu cầu!

—————————————————————————–

Đó là những chia sẻ của anh Huy, chủ quá phở lớn ở Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội.

Để tìm hiểu thêm thông tin cũng như mua máy cưa xương đảm bảo chất lượng, vui lòng liên hệ chi nhánh Viễn Đông gần nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *