Các quán cơm quy mô nhỏ có nhu cầu nấu thực phẩm với số lượng ít nhưng lại không thể dùng nồi cơm điện truyền thống hay tủ cơm công nghiệp năng suất lớn. Do đó, chiếc tủ nấu cơm gia đình có 4 khay hoặc 6 khay sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho họ. Chiếc tủ mini này sẽ mang lại những lợi ích gì đến cho khách hàng? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng dienmayviendong.com tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé.

tủ nấu cơm gia đình

Nên sử dụng nồi cơm điện truyền thống hay tủ nấu cơm gia đình?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người vẫn chưa tìm ra được câu trả lời. Hiện nay, thị tường đã xuất hiện các dòng nồi nấu cơm loại lớn có thể nấu lên đến hàng chục cân gạo, chất lượng cơm vẫn thơm ngon, đảm bảo. Tuy nhiên, nồi cơm lại có 1 số nhược điểm rất rõ rệt có thể kể đến như:

  • Chỉ nấu được cơm. Với các thực phẩm khác thì chỉ luộc được bằng cách đổ nước trực tiếp vào thực phẩm ngâm trong lòng nồi.
  • Do số lượng gạo lớn mà chỉ có 1 lòng nồi chứa nên khi nấu cơm bạn phải mở ra đảo đều cơm lên gây mất thời gian.
  • Không điều chỉnh được nhiệt độ đun nấu nên có thể bị cháy khê.

Cơm cháy khê

Trong khi đó, giá bán của tủ nấu cơm gia đình cũng chỉ hơn với giá của chiếc nồi cơm điện bình thường 1 chút nhưng lại khắc phục được hầu hết các nhược điểm trên.

  • Tủ cơm đun cách thủy nên ngoài cơm ra, sản phẩm còn hấp chín được cả gà, vịt, bánh bao, giò,… Cơ chế hấp cách thủy cũng giúp cho các chất dinh dưỡng giữ lại được hết trong thành phẩm.
  • Thực phẩm được chia ra làm nhiều khay tách rời nhau, cách đều nhau 8,5cm. Gạo trên khay dàn mỏng ra nên hơi nóng hầu như đến được hết các hạt gạo. Vậy nên, bán ẽ không cần phải đảo khi đang trong quá trình hấp.
  • Để ra được thành phẩm ngon nhất thì tủ cơm công nghiệp mini đã có thêm chiếc núm vặn điều chỉnh nhiệt giúp kiểm soát nhiệt độ bên trong tủ.

=>Bạn nên sử dụng chiếc tủ nấu cơm gia đình để nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình.

Tủ nấu cơm gia đình chính là chiếc tủ hấp công nghiệp mini

Khi quan sát tất cả các dòng tủ nấu cơm của Viễn Đông sản xuất thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra tủ nấu cơm gia đình chính là chiếc tủ hấp cơm công nghiệp nhưng được thiết kế nhỏ lại. Thay vì có số lượng khay lớn từ 8 khay trở lên thì những chiếc tủ nhỏ chỉ có 4 hoặc 6 khay. Vậy nên, tủ cơm mini cũng có các đặc điểm giống như tủ công nghiệp.

Tủ nấu cơm gia đình

Thiết kế tủ dạng hộp chắc chắn

Khác với nồi nấu cơm hay có dạng hình tụ thì tủ cơm sẽ có thiết kế hình hộp để dễ dàng đặt gọn trong góc. mặt trên tủ bằng phẳng nên bạn có thể tận dụng để những đồ vật nhẹ nhàng như các lọ gia vị. 

Tủ cơm mini gồm tủ cơm 4 khay và tủ cơm 6 khay. Tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay sẽ có kích thước cao hơn tủ 4 khay khoảng 25 cm.

Tủ cơm gia đình an toàn khi sử dụng

Tủ cơm khi hoạt động rất nóng nên phải được cách nhiệt an toàn. Thành tủ bao gồm 2 lớp inox và ở giữa có 1 lớp foam cách nhiệt. Nhờ đó mà nhiệt độ không thất thoát được ra ngoài giúp tiết kiệm nhiên liệu. Đồng thời, nếu chẳng may chạm tay vào tủ thì bạn cũng không cần lo lắng bị bỏng.

Viền cao su

Trên cửa tủ có lớp viền cao su giúp cánh tủ dính chắc vào thành giúp giữ nhiệt cực kỳ tốt. tay cầm có lớp gioăng cao su cũng có tác dụng cách nhiệt. 

Lưu ý khi sử dung tủ cơm:

  • Sau khi nấu xong thì bạn phải đợi cho áp suất bên trong tủ được cân bằng bằng cách chờ đợi 5-10 phút sau khi tủ không hoạt động nữa. 
  • Điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ cơm để phù hợp với thực phẩm cần hấp bởi mỗi loại sẽ có nhiệt độ hấp khác nhau.

Năng suất đựng của mỗi khay lớn

Viễn Đông cung cấp ra thị trường sản phẩm tủ nấu cơm với 2 cỡ khay tương ứng với 2 năng suất khác nhau. Nếu mua tủ cơm của công ty thì quý khách sẽ được tặng kèm theo số khay tương ứng với tủ có chiều cao là 5cm với năng suất 2,5kg gạo. Trong tường hợp khách hàng muốn năng suất cao hơn thì đặt mua khay loại 7cm thì năng suất sẽ tăng lên đến 3,5kg gạo.

Khay nấu củ tủ hấp công nghiệp

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn khay tủ nấu công nghiệp giữa khay liền và khay lỗ.

  • Khay liền: dành cho việc nấu cơm, hấp xôi, hay hấp thực phẩm mà bạn muốn giữ lại phần nước tiết ra từ trong.
  • Khay lỗ: hấp bánh, hấp giò chả,… Với chiếc khay này thì khí nóng sẽ đến đều các mặt của thực phẩm hơn.

Các khay đặt cách đều nhau 8,5cm và được đưa vào tủ dễ dàng qua các rãnh. 

Tủ nấu cơm 4 khay

Hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động

Hệ thống điều khiển của tủ hấp bánh bao 4 khay được đặt ở mặt trước tủ. Hệ thống bao gồm đèn nguồn, núm điều chỉnh thời gian, núm điều chỉnh nhiệt độ chính xác, linh hoạt. Sau khi điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thì tủ sẽ bắt đầu hoạt động. Hệ thống này chỉ có trong tủ điện còn với tủ gas thì chỉ có núm vặn gas.

Tủ cơm sẽ bắt đầu được cung cấp nước bằng van cấp nước và kiểm soát bằng phao. Khi nước đạt đến mực tiêu chuẩn để không bị cháy thanh nhiệt thì sẽ tự động dừng lại. 

Phao cấp nước và thanh nhiệt

Như vậy, tủ nấu cơm gia đình hoàn toàn có thể thay thế nồi nấu cơm truyền thống. Để đầu tư tủ hấp cho cơ sở của mình thì bạn có thể tham khảo mức giá tủ nấu cơm vào thời điểm tháng 2/2023 dưới đây.

Model Giá bán
Tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay điện 7.200.000
Tủ hấp cơm 6 khay gas 9.500.000
Tủ nấu cơm 6 khay điện 9.000.000
Tủ hấp cơm 6 khay điện + gas 11.500.000

Lưu ý: Giá bán này áp dụng cho inox 201. Nếu bạn muốn sử dụng inox 304 thì liên hệ đặt hàng để được báo giá cụ thể.

Liên hệ với Viễn Đông qua các số hotline hoặc đến cơ sở gần nhất để được tư vấn mua hàng miễn phí ngay trong hôm nay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *