Bất kỳ dòng sản phẩm tủ cơm công nghiệp nào khi được đưa vào sử dụng thì đều có thể bị hư hỏng do các tác động trong quá trình làm việc. Với những sản phẩm được mua ở công ty Viễn Đông, chúng tôi vẫn cung cấp dịch vụ sửa tủ cơm công nghiệp đến cho khách hàng với chi phí minh bạch, hợp lý.

Một số tủ hấp công nghiệp
Một số tủ hấp công nghiệp

Các hiện tượng hư hỏng của tủ cơm công nghiệp

Các dòng sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp gồm 3 loại chính bao gồm:

  • Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện.
  • Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas.
  • Tủ nấu cơm công nghiệp kết hợp cả điện và gas

Mỗi loại sẽ có những hiện tượng hư hỏng và cách sửa chữa khác nhau.

Đối với tủ cơm công nghiệp bằng điện

Hệ thống cung cấp nhiệt không hoạt động

Nguyên nhân đầu tiên của hiện tượng này là do thanh nhiệt bị hỏng. Thanh nhiệt sử dụng lâu ngày thường dễ bị cháy. Thông thường, tuổi thọ của thanh nhiệt chỉ vào khoảng 1-2 năm. Mỗi loại máy hấp cơm công nghiệp có các công suất khác nhau nên thanh nhiệt cũng phải lắp đặt chính xác, bạn nên liên hệ với nơi cung cấp để được hỗ trợ mua linh kiện.

Nếu như nguyên nhân không phải xuất phát từ thanh nhiệt thì bạn nên kiểm tra thử các đường dây điện. Đèn báo điện sẽ không sáng khi không có điện. 

Hệ thống cấp nước và thanh nhiệt

Không cung cấp nước 

Các loại tủ cơm công nghiệp đều có hệ thống cấp nước ở dưới đáy tủ, bao gồm van cấp nước và phao chống tràn. Các đường cấp nước này có thể ngừng hoạt động do van bị tắc vì bị bám quá nhiều cặn bẩn hay nguồn nước không ổn định. Cách sửa chữa tủ cơm công nghiệp là tháo van nước ra và vệ sinh sạch sẽ các bụi bẩn trong đó.

Việc nước không được cung cấp mà thanh nhiệt vẫn hoạt động sẽ vừa dẫn đến cháy thanh nhiệt vừa làm cho các thực phẩm như cơm, xôi, giò,… không thể chín được do không có hơi nước bốc lên.

Rò rỉ nước

Ngoài việc không cấp được nước, tủ cơm có thể bị tràn nước ra ngoài do phao cấp nước bị hỏng hoặc bị kẹt do tiếp xúc quá lâu ngày với nước cứng (chứa canxi cô đọng lại). Với trường hợp này, bạn cần kiểm tra phao ngay lập tức để tránh nước tràn vào hệ thống điện rất nguy hiểm. Phao chống tràn cũng rất dễ tìm mua tại các cửa hàng, bạn có thể tự thay mới linh kiện này.

Phao chống tràn
Phao chống tràn

Hiện tượng thoát hơi nước ra ngoài

Hơi trong tủ bị thoát ra ngoài làm thời gian nấu cơm bị lâu hơn và chất lượng thành phẩm không được như mong đợi. Nguyên nhân là giăng cao su trên thành tủ bị rách, hở và tay nắm cửa không kẹp chặt lại được.

Bạn cần thay giăng cao su và nắm cửa nhanh nhất có thể để không bị hỏng các mẻ thành phẩm về sau. Đồng thời, các hơi nước thoát ra như thế sẽ làm cho người dùng ở ngoài dễ bị bỏng.

Gioăng cao su và tay nắm cửa
Gioăng cao su và tay nắm cửa

Đối với tủ cơm công nghiệp bằng gas

Tủ cơm không lên gas hoặc lên gas yếu

Sửa chữa tủ nấu cơm công nghiệp do nguyên nhân tủ cơm ảnh hưởng vì bị ẩm ướt do dính nước hoặc không khí bên ngoài quá ẩm gay chập cháy bộ đánh lửa. Ngoài ra, bình cung cấp gas có thể bị hết hoặc bạn quên chưa mở khóa gas.

Sửa tủ cơm công nghiệp
Sửa tủ cơm công nghiệp

Cơm chín không đều

Nhược điểm của tủ hấp cơm công nghiệp bằng gas là sẽ có đôi lúc nhiệt cung cấp cho tủ sẽ không đều làm cơm bị chín không đều. Lửa gas được đưa lên bị quá yếu.

Hấp đa dạng nguyên liệu

Hư hỏng các linh kiện khác

Đối với các lỗi hư hỏng khác như bị rò nước, không cấp nước hay rò hơi của tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas cũng sẽ có cách sửa chữa giống như sửa tủ cơm công nghiệp bằng điện.

Các linh kiện như đèn báo nhiệt, điện, núm vặn thời gian và nhiệt độ hay aptomat nếu như bị vỡ, gãy trong khi sử dụng thì liên hệ tới Viễn Đông để mua mới thay thế.

Nên sửa tủ nấu cơm công nghiệp ở cơ sở nào?

Viễn đông ngoài là doanh nghiệp sản xuất các thiết bị, máy móc công nghiệp, còn là nơi sửa chữa dịch vụ uy tín. Tại đây, chúng tôi nhận sửa chữa tủ nấu cơm công nghiệp.

  • Với tủ nấu cơm công nghiệp còn hạn bảo hành, Viễn Đông sẽ nhận sửa chữa miễn phí đối với các lỗi được xác nhận là từ phía nhà sản xuất.
  • Với các sản phẩm tủ cơm công nghiệp đã hết hạn bảo hành sẽ có dịch vụ sửa chữa với chi phí phù hợp nhất với các lỗi của máy.

Tất cả các dịch vụ sửa chữa tủ hấp cơm được cung cấp bởi Viễn Đông đảm bảo nhanh chóng, kiểm tra kỹ càng, linh kiện thay thế chĩnh hãng nhất.

Ngoài việc sửa chữa tủ nấu cơm công nghiệp khi gặp các lỗi ra, bạn nên đưa máy đi bảo dưỡng định kỳ 6 tháng 1 lần để tuổi thọ của chúng được tối ưu nhất. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời qua đầu số hotline hoặc thông qua website dienmayviendong.com nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *