Núm cao su máy vặt lông gà vịt là chi tiết quan trọng không thể thiếu trong mỗi máy vặt lông gia cầm. Trong khi máy vặt lông gà thường có tuổi thọ từ 7 – 10 năm thì núm cao su gắn trên máy cần thay thế định kỳ hàng năm, việc thay thế này sẽ đảm bảo hiệu suất làm việc tối ưu của máy. Hãy cùng dienmayviendong.com tìm về quy trình sản xuất núm cao su cho máy vặt lông gà để hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này nhé.

quy trình sản xuất núm cao su

 

Quy trình sản xuất núm cao su bao gồm những gì?

Quy trình sản xuất núm cao su của máy vặt lông gà tại xưởng Viễn Đông bao gồm 4 bước căn bản: 

Cán cao su -> Cắt cao su -> Ép cao su -> Bóc phần cao su thừa

quy trình sản xuất núm cao su

Quy trình sản xuất núm cao su

Cán cao su

Cao su được đưa vào trong máy cán, cao su được cán đều mịn, giúp cho thành phẩm bền hơn, dẻo dai hơn. Cao su được Viễn Đông sử dụng là cao su tự nhiên nên có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, không chứa các hóa chất độc hại nên hoàn toàn thân thiện với sức khỏe người dùng.

Cắt cao su

Sau công đoạn cán cao su thì tiếp đến cắt cao su để mang đi ép. Cắt miếng cao su sao cho mỗi miếng khoảng 35-40g để đưa vào quá trình ép cao su.

Ép cao su 

Máy ép được cài đặt lên đến mức 162 độ C. Những miếng cao su được xếp đều lên máy ép trong thời gian 5 phút sẽ cho ra được những núm cao su đúng yêu cầu. 

Bóc phần cao su thừa

Sau giai đoạn ép cao su thì các nhân viên kỹ thuật sẽ tỉ mỉ cắt đi những phần cao su thừa để cho ra những thành phẩm hoàn chỉnh nhất đến tay khách hàng. Đảm bảo được hiệu quả và độ bền khi sử dụng máy vặt lông gà vịt.

sản xuất núm cao su vặt lông gà

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các thiết bị sản xuất khác tại website: daychuyenchebien.vn

Núm cao su vặt lông gà Viễn Đông dùng được bao lâu?

Núm cao cao su có bền không? 

Hiện nay trên thị trường có 2 loại núm cao su là của Trung Quốc và của Việt Nam. Nếu bạn mua dùng núm cao su máy vặt gà của Trung Quốc, đây là loại được làm bằng nhựa tổng hợp hoặc cao su pha trộn thì sẽ cứng, dễ bị ăn mòn, gãy… sau chỉ vài lần vặt lông gà vịt. 

Còn với núm cao su Viễn Đông được làm 100% từ cao su thiên nhiên, không pha trộn tạp chất, có độ đàn hồi cao, mềm dẻo. Loại núm cao su này không chỉ có độ bền cao mà còn hạn chế tình trạng gãy cánh, gãy chân, dập mỏ gà vịt, không trầy da, nát thịt.

quy trình sản xuất núm cao su

 

Bao lâu cần thay núm vặt lông gà

Nói về độ bền của núm vặt lông gà, cần xem xét đến tần suất sử dụng máy vặt lông gà của bạn có nhiều hay không, mỗi ngày vặt bao nhiêu con gà ngày nào cũng dùng hay chỉ dùng một số ngày…?

Nếu là các cơ sở kinh doanh gà vịt với tần suất sử dụng hàng ngày thì khoảng 6 tháng đến 1 năm sẽ cần thay thế núm cao su cho chiếc máy. Nếu sử dụng hàng ngày nhưng mỗi ngày lại vặt nhiều lần thì có thể phải thay núm cao su sớm hơn. Và không phải máy có 120 núm cao su thì mỗi lần bạn phải thay cả 120 núm! Có những núm cao su ở vùng giữa lồng quay sẽ tiếp xúc nhiều với gà vịt thì nhanh mòn, nhanh hỏng hơn, có những núm ở góc ít tiếp xúc sẽ dùng được lâu hơn.

Dấu hiệu núm cao su trên máy vặt gà cần được thay: 

quy trình sản xuất núm cao su

  • Xuất hiện vết nứt vùng cổ núm 
  • Thân núm bị ăn mòn, các đường rãnh không còn sâu 
  • Tỷ lệ sạch lông thấp đi, lông còn sót nhiều so với trước đây

Cách thay núm cao su máy vặt lông gà 

Trước hết, quý khách cần lưu ý chọn đúng loại núm cao su cho chiếc máy đang sử dụng. Việc mua sai loại dẫn đến núm bị lỏng, bị chặt, to bé, dài ngắn… đều ảnh hưởng đến hiệu suất và tỷ lệ sạch lông khi máy hoạt động.Hiện nay, giá núm cao su tự nhiên của Viễn Đông là 8500 đồng/ núm theo cập nhập báo giá tháng 6/2023.

Trước khi tháo lắp núm cao su vào lồng đánh máy vặt lông gà, bạn cần vệ sinh sạch sẽ lồng máy, ngắt kết nối thiết bị với nguồn điện để đảm bảo an toàn. 

Có 2 vị trí cần thay núm là trên mặt mâm xoay và trên thành lồng đánh. Cách thay tương tự nhau và Viễn Đông sẽ hướng dẫn như sau:

Bước 1: Tháo núm cao su cũ : Bạn có thể sử dụng tua vít đẩy núm từ mặt trong để lấy núm ra ngoài hoặc dùng dao sắc cắt những núm cao su bị gãy. 

Bước 2: Lắp núm cao su mới vào máy vặt lông gà: Bôi trơn núm cao su bằng xà phòng tạo độ trơn, đưa đầu nhỏ núm mới từ ngoài vào trong, dùng tay kéo mạnh để núm vào đúng lỗ ren là được.

Sau khi đã thực hiện các bước thay thế núm cao su máy vặt lông gà như trên, bạn nên tiến hành vệ sinh máy sạch sẽ trước khi đưa vào sử dụng, đảm bảo an toàn vệ sinh, hiệu quả cao.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *