Phương pháp sấy thăng hoa cho phép sản phẩm được bảo quản lên đến 25 năm mà không cần phải trữ lạnh và tốn kém. Vậy nên máy sấy thăng hoa ngày càng trở nên phổ biến. Vậy sấy thăng hoa và sấy nhiệt có gì khác nhau? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của dienmayviendong.com nhé! 

phương pháp sấy thăng hoa

Phương pháp sấy thăng hoa là gì?

Thăng hoa là quá trình chất rắn chuyển trực tiếp thành dạng hơi mà không qua giai đoạn hoá lòng. Do vậy, phương pháp sấy thăng hoa sẽ là một cách để làm đông khô thực phẩm mà vẫn giữ nguyên được kích thước, hình dáng, các chất dinh dưỡng hay thậm chí là các lợi khuẩn có trong thực phẩm. 

Máy sấy lạnh thăng hoa là thiết bị áp dụng phương pháp sấy thăng hoa tiên tiến này. Chiếc máy này sẽ tiến hành làm lạnh nguyên liệu để chuyển hoàn toàn sang trạng thái rắn, sau đó được làm khô trong môi trường chân không. Quá trình sấy khô trong môi trường không có oxy giúp sản phẩm không bị oxy hóa và giữ được các đặc tính. 

Sản phẩm sấy thăng hoa có chất lượng tương đương với sản phẩm tươi. Phương pháp sấy thăng hoa giúp bảo quản sản phẩm sấy một cách hiệu quả hơn , với chi phí lưu trữ thấp hơn và thời gian bảo quản kéo dài hơn. Vì vậy, phương pháp sấy động khô được áp dụng phổ biến cho các sản phẩm trong rất nhiều linh vực khác nhau. 

So sánh phương pháp sấy thăng hoa với sấy nhiệt

Sấy nhiệt và sấy thăng hoa là những phương pháp phổ biến để sấy khô thực phẩm trước khi bảo quản. Mỗi loại sấy sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau nên quý khách có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây để đưa ra sự lựa chọn hợp lý cho cơ sở sản xuất:

Phương pháp sấy thăng hoa  Phương pháp sấy nhiệt 
Ưu điểm  – Thực phẩm sau khi sấy giữ được hình dạng, màu sắc, mùi vị, hàm lượng dinh dưỡng như nguyên liệu tươi.

– Sản phẩm sau sấy, độ hồi phục cao, gần như nguyên vẹn so với trước khi sấy.

– Thời hạn sử dụng lâu mà không cần dùng chất bảo quản.

– Trọng lượng sản phẩm sau sấy rất nhẹ, phù hợp di chuyển xa.

– Ứng dụng đa dạng, đặc biệt thích hợp sấy những sản phẩm có giá trị cao. 

– Kích thước và trọng lượng của các máy sấy nhiệt sẽ nhỏ gọn hơn. 

– Thời gian sấy ngắn, từ 6-10h. 

– Tiêu tốn ít điện năng hơn, chi phí sản xuất thấp. 

– Số lượng sấy lớn, tuỳ thuộc vào dung tích thiết kế của từng máy.

– Có thể sấy nhiệt độ khác nhau

– Phù hợp sấy đa dạng các loại thực phẩm

Nhược điểm  – Qua 3 giai đoạn sấy nên thời gian sấy mỗi mẻ rất lâu. 

– Chi phí máy móc thiết bị đắt tiền.

– Chi phí sử dụng sấy thăng hoa cao hơn sấy nhiệt.

– Đòi hỏi kỹ thuật viên vận hàng máy có trình độ cao.

– Hàm lượng dinh dưỡng sau khi sấy bị mất đi nhiều.

– Màu sắc bị biến đổi sau khi sấy

 – Hình dạng, kết cấu sản phẩm bị thay đổi.

– Độ hồi phục trong nước sôi thấp.

Xem thêm: TỦ SẤY NÔNG SẢN SỐ LƯỢNG LỚN – TỦ SẤY CHÈ, TÔM KHÔ, HOA QUẢ 10 KHAY

Sở hữu ngay máy sấy thăng hoa Viễn Đông 

Có thể thấy, phương pháp sấy thăng hoa sở hữu rất nhiều ưu điểm nên ngày càng có nhiều cơ sở sản xuất sử dụng máy sấy đông khô. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người tiêu dùng vẫn đang chưa biết địa chỉ nào bán máy sấy thăng hoa công nghiệp uy tín, có chất lượng tốt. Vậy thì quý khách hãy đến ngay Viễn Đông. 

Với hơn 10 năm hoạt động, Viễn Đông đã và đang là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp máy chế biến nông sản. Với việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, máy sấy thăng hoa Viễn Đông được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của ngành công nghiệp sấy hiện đại.  

Khi mua máy sấy lạnh thăng hoa tại Viễn Đông, quý khách sẽ được hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tại nhà. Viễn Đông cam kết bảo hành sản phẩm lên tới 12 tháng với tất cả các lỗi từ nhà sản xuất. Bên cạnh đó, quý khách còn được hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng trong suốt thời gian sử dụng may say thang hoa. 

Trên đây là một số thông tin về phương pháp sấy thăng hoa và máy sấy thăng hoa của Viễn Đông. Nhanh tay liên hệ tới hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như cách thức mua hàng nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *