Có thể nói ở thời điểm hiện tại nồi hấp xôi công nghiệp bằng điện đang là loại nồi hiện đại tân tiến nhất. Nhưng bạn có biết rằng nồi nấu xôi bằng điện tồn tại những “nhược điểm” bạn không thể ngờ.

Thời gian nấu chín xôi “ quá lâu”

Thông thường với nồi hấp nhôm hay nồi cơm điện  để nấu được 6-7 kg gạo, bạn cần ít nhất 2 tiếng đồng hồ. Trong quá trình hấp xôi, cứ ít nhất 30 phút bạn phải đảo xôi 1 lần để đảm bảo xôi không bị nhão hoặc không chín đều.

nồi nấu xôi bằng điện

Đối với nồi hấp xôi bằng điện với thiết kế chõ đựng xôi chắc chắn, độ cao vừa phải để hơi nước bay lên không làm ướt xôi. Cứ 1kg gạo sẽ nấu ra được 1,7- 1,8kg xôi và bạn chỉ mất 1- 1,5 giờ đồng. Xôi nấu bằng nồi đồ xôi điện chín đều, se hạt và giữ được nhiều độ dinh dưỡng nhất do lượng nhiệt tỏa đi khắp nồi, không lo bị sống phần giữa nồi. Và quan trọng bạn không cần phải đảo xôi trong khi nấu, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

nồi nấu xôi bằng điện

Với thiết kế núm điều chỉnh nhiệt độ cùng với 2 thanh nhiệt làm cho nước sôi nhanh tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi hấp xôi.

Dùng nồi hấp xôi bằng điện tiết kiệm hơn

Với nồi cơm điện, dung tích không lớn, để nấu xôi để bán bạn phải chia ra rất nhiều lần để hấp hết xôi. Chính bởi vậy việc tốn điện là đương nhiên.

Nồi đun bằng than truyền thống chi phí để mua nhiên liệu rất tốn mà lại không an toàn, lâu dài còn ảnh hưởng đến sức khỏe người tiếp xúc với than nhiều.

nồi nấu xôi bằng điện

Nồi hấp xôi điện luôn điện áp gia đình 220V, phù hợp với mọi mô hình kinh doanh từ những cửa hàng xôi nhỏ cho đến những cơ sở lớn. Hơn nữa, nồi hấp xôi inox bằng điện có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với nhu cầu của mọi người. Công suất của nồi hông xôi luôn ổn định, đảm bảo cho việc kinh doanh của bạn.

Chất lượng xôi vừa ngon vừa ổn định

Không thể phủ nhận rằng, với những nồi truyền thống, xôi được nấu cũng rất ngon. Lý giải đơn giản cho điều này, qua bao đời nay, những làng nghề xôi truyền đã dùng những nồi truyền thống để nấu xôi cho đến khi có sự xuất hiện của nồi hông xôi bằng điện.

nồi nấu xôi bằng điện

Tuy nhiên, với cách nấu xôi truyền thống, xôi ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của người nấu. Bạn phải biết lượng nước đun xôi sao cho không bị nhão hay đảo xôi như thế nào, đun như thế nào để xôi chín đều… Rất nhiều vấn đề trong quá trình đun xôi được phát sinh.

nồi nấu xôi bằng điện

Có lẽ chất lượng xôi ổn định chính là ưu thế nhất của nồi đồ xôi bằng điện. Bạn hoàn toàn điều chỉnh nhiệt độ cũng như lượng nước trong nồi nên không lo không đủ nhiệt cung cấp. Nấu xôi bằng nồi nấu xôi inox bằng điện thì bạn không cần đảo xôi nhiều lần như cách nấu cũ, cứ để xôi chín tự nhiên sẽ đều hạt và chỉ mở nắp nồi kiểm tra xem xôi đã chín chưa. Tất nhiên, nồi hấp xôi điện cho chất lượng 10 lần như 1 không quá khắt khe với người nấu.

Với bài chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã nhìn rõ những “nhược điểm” của nồi nấu xôi bằng điện rồi chứ. Rất mong nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *