Máy thái sợi đa năng có thiết kế con chì hiện đại với nhiều tính năng nổi bật đã mang đến những lợi ích lớn cho các xưởng chế biến, nhà hàng, xí nghiệp,..Máy cắt sợi rau củ quả là một trong những thành tựu trong nền nông sản vì công dụng tối ưu mà sản phẩm đem lại đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong khâu chế biến, ngoài ra máy còn giảm bớt nhân công cho những nơi kinh doanh thực phẩm.

Cách sử dụng máy thái sợi đa năng 

Chuẩn bị nguyên liệu để cắt 

Máy cắt sợi rau củ là cắt dưới dạng con chì, vậy nên chuyên cắt những loại củ quả như khoai tây, dưa chuột, su hào, củ cải,..để sơ chế thành những món chiên, món nộm. Củ quả mua về thì quý khách vui lòng rửa sạch với nước rồi để khô. Khách hàng hãy gọt sạch đối với những loại củ có vỏ như cà rối, cà tím,..

Sử dụng lưỡi dao phù hợp với máy thái sợi đa năng

Máy bào sợi củ quả có 3 bộ dao theo kích thước 6x6mm, 9x9mm, 13x13mm, người dùng lựa chọn lưỡi dao phù hợp với củ mình muốn cắt. Khách hàng sau khi đã xác định được bộ dao mình cần dùng thì lắp đặt dao vào phần đuôi máy. Dao của máy bào sợi cà rốt khi chuyển động sẽ chịu lực ép từ trục đẩy để cắt nên người sử dụng phải lắp đặt chặt và đúng với khớp của bộ phận. 

Kết nối nguồn điện để máy vận hành

Khách hàng cần kiểm tra lại máy và các chi tiết liên quan đến sản phẩm trước khi cắm điện cho máy. Máy cắt sợi rau củ quả công nghiệp sử dụng nguồn điện dân dụng 220V là nguồn điện 1 pha nên thuận tiện cho người dùng không cần phải kết nối với điện công nghiệp. 

Tiến hành sử dụng máy thái sợi đa năng

Máy bào sợi củ quả công nghiệp có 4 nút điều chỉnh và khởi động để bắt đầu làm việc. Khách hàng có thể sử dụng tính năng bán tự động hoặc tự động hoàn toàn để cắt củ quả. Củ cải sau khi phơi khô xong sẽ đặt ở bàn ép rồi nhấn nút khởi động, trục đẩy sẽ tự động ép thực phẩm vào lưỡi dao rồi cho ra thành phẩm, bạn chỉ cần để đồ ở dưới máy để chờ kết quả là được. Khách hàng có thể điều chỉnh độ dày mỏng của củ bằng cách thay đổi vị trí củ quả. 

Lưu ý khi sử dụng máy thái sợi đa năng

Trong quá trình vận hành máy cắt sợi rau củ dạng con chì thì khách hàng cần nắm rõ một vài vấn đề sau để đảm bảo tuổi tho cho máy cũng như giúp máy đạt hiệu quả tốt nhất:

  • Khi đã cho củ quả vào cắt thì cần thực hiện thao tác một cách dứt khoát, nhanh chóng, không nên để máy đang hoạt động xong bị kẹt.
  • Khách hàng điều chỉnh tốc độ đẩy vừa phải đừng đẩy nhanh quá để giữ an toàn khi sử dụng.
  • Không liên tục ấn nút dừng hoạt động khẩn cấp của máy vì dễ khiến động cơ của máy cắt sợi cà rốt bị hỏng.
  • Nếu muốn cắt theo sợi vuông thì để củ quả theo chiều dọc. 

Hướng dẫn vệ sinh máy thái sợi đa năng đúng cách 

Bước 1: Tắt nguồn điện của máy cắt sợi rau củ quả công nghiệp và tháo dây cắm điện ra khỏi ổ tránh trong quá trình lau dọn bị chập cháy ổ điện.

Bước 2: Người dùng sử dụng một khăn ướt để lau sạch bề ngoài của thân máy, bề mặt bên ngoài của máy như bàn ép, ray trượt,… cùng các phụ kiện khác của máy không trược tiếp đổ nước lên máy bào sợi rau củ. Khách hàng cần đảm bảo không có thực phẩm dính lại thì máy mới sáng và bắt mắt. 

Bước 3: Để làm sạch các lỗ cắt trên lưỡi dao, cửa ra của sản phẩm cùng xung quanh sản phẩm thì dùng một bàn chải lông mềm và dung dịch xà phòng cọ thât sạch, không nên để cho dao cắt vương vãi nhựa của thực phẩm như khoai, cà tím,..dễ làm dao bị bẩn và không an toàn vệ sinh. 

Bước 4: Sau khi rửa sạch tất cả bộ phận thì đem phơi ráo nước rồi lắp đặt máy về như ban đầu và khách hàng lưu ý phải lắp đặt thật kĩ từng bộ phận để đúng với các khớp máy như vậy vệ sinh đầy đủ sẽ giúp gia tăng thời gian sử dụng cho máy cắt sợi rau củ quả công nghiệp. 

Tất cả những thông tin trên được dienmayviendong.com nghiên cứu để gửi đến khách hàng để giúp giải đáp thắc mắc trong sử dụng cũng như hỗ trợ mọi người cách dùng máy thái sợi đa năng đúng cách. Khách hàng của Viễn Đông sẽ được hỗ trợ sửa chữa nếu máy gặp vấn đề về linh kiện hoặc thay thế một vài bộ phận của máy. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *