Hiện nay, máy làm nem nướng ra đời như giải pháp giúp quá trình làm nem trở nên đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm thời gian công sức. Làm nem nướng cần ít nhất 2 chiếc máy đó là máy xay giò chả và máy đùn nem. Hai chiếc máy này có điểm gì đáng chú ý, hãy cùng dienmayviendong.com khám phá ngay trong bài viết sau.Máy làm nem nướng

So sánh làm nem truyền thống với máy làm nem nướng

Những hạn chế của cách làm nem chua rán thủ công là gì?

Cách làm nem chua rán, nem nướng,…theo phương pháp thủ công được thực hiện từ rất lâu đời, tuy nhiên với sự phát triển như hiện nay thì cách làm thủ công tồn tại nhiều hạn chế và dần trở nên không phù hợp:

  • Làm thủ công bằng tay mất nhiều thời gian và công sức sản xuất
  • Phải thuê mướn người làm nem chua, tốn nhiều chi phí thuê nhân công
  • Năng suất làm nem chua không cao, cung không đủ cầu
  • Chỉ phù hợp với những cơ sở sản xuất quy mô nhỏ, khó có thể mở rộng quy mô sản xuất,…

Những hạn chế của cách làm nem chua rán thủ công

Máy làm nem nướng giải quyết khó khăn của phương pháp truyền thống

Máy làm nem chua ra đời, trong đó phải kể đến sự có mặt lớn nhất của máy xay giò làm nem và máy đùn nem chua đã giúp giải quyết tốt những vấn đề khó khăn phương pháp truyền thống gặp phải. Máy làm nem chua rán có thể:

  • Giảm thiểu thời gian sản xuất nem 
  • Không mất nhiều công sức khi máy vận hành chính, bạn chỉ việc vận hành
  • Bạn chỉ cần 1-2 người nhân công vận hành máy, tiết kiệm chi phí thê mướn công nhân sản xuất
  • Năng suất làm nem chua tối đa 5Kg/mẻ, năng suất được cải thiện nhiều lần so với cách làm thủ công
  • Có thể áp dụng cho các cơ sở kinh doanh chế biến nem quy mô nhỏ và vừa giúp gia tăng sản xuất,…

Giải pháp thay thế

2 máy làm nem chua bạn nên mua nhất hiện nay

Nói đến các thiết bị trong dây chuyền máy làm nem chua thì không thể thiếu 2 máy sau: Máy xay giò làm nem và máy đùn nem chua. Sau đây cùng tìm hiểu chi tiết về các thiết bị này:

Máy xay giò làm nem

May xay giò làm nem có chức năng là xay thịt thành giò sống để làm nguyên liệu đùn nem chua.

Tại sao cần máy xay giò làm nem mà không phải là những chiếc máy xay đùn thịt khác? Sở dĩ cần máy xay giò vì yêu cầu làm nem chua thì thịt đem xay giò phải được xay nhuyễn mịn, có độ kết dính cao.

máy xay giò làm nem

Máy xay thịt làm nem

Máy xay giò với lưỡi dao sắc bén, bền bỉ, khả năng xay nhuyễn thịt, đạt tới độ mịn nhất định có thể đáp ứng được tiêu chuẩn đề ra làm nem.

Có rất nhiều máy xay giò làm nem với dung tích chứa đa dạng từ 3Kg đến 30Kg thịt làm nem. Tuy nhiên căn cứ vào năng suất của máy đùn nem chua tối đa 5Kg/mẻ thì chỉ nên mua máy xay giò sống làm nem từ 5Kg đến 7Kg hoặc tối đa 10Kg mà thôi.

Máy xay giò chả

Tên sản phẩm Công suất Năng suất
Máy làm giò sống 5kg 5HP 4-5Kg/mẻ
Máy xay thịt làm nem 7kg 5HP 7Kg/mẻ
Máy xay thịt làm nem chua 10kg 7.5HP 10Kg/mẻ

Máy xay giò chả

Máy xay giò 5Kg, 7kg, 10kg dùng dao xay 3 cánh, đối với những máy xay giò cỡ lớn từ 15kg -30kg thì dùng dao 4 cánh. Dao xay không thể thay thế cho nhau, không thể thay thế dao 3 cánh cho dao 4 cánh và ngược lại.

Thêm nữa, máy xay giò làm nem từ 5Kg trở lên có trang bị thêm biến tần hỗ trợ. Mỗi máy khác nhau đều có biến tần riêng nên nếu có nhu cầu bạn có thể lắp thêm biến tần

máy xay giò làm nem

Máy xay thịt làm nem

Máy đùn nem chua

Máy đùn nem chua có chức năng chính là đùn nguyên liệu trong ống đùn nem chua tạo nên hình dạng nem chua có kích thước chuẩn và độ chặt hơn hẳn cách nắm nem thông thường.

Máy đùn nem chua

Máy hoạt động với cơ chế đẩy giống như piston, trong đó cối đùn có vai trò như một chiếc cối đựng nguyên liệu, hệ thống đẩy nằm ngang được cung cấp năng lượng cơ học từ động cơ ép nguyên liệu trong cối đùn đi ra ngoài theo ống đùn có đường kính 14mm hoặc 20mm. Do đó, nem chua được đùn ép có độ chặt và kích thước chuẩn đồng đều nhau như một.

máy làm nem chua Thanh Hóa

Máy làm nem chua 

Hiện tại Viễn Đông chỉ cung cấp một mẫu máy đùn nem chua có dung tích cối đùn khoảng 6 lít. Điện áp sử dụng của chiếc mày này là 220V, công suất đùn của motor là 400W với tốc độ quay là 25 vòng/ phút. Năng suất tối đa của máy đùn nem là 5Kg/mẻ. Ngoài 2 kích thước ống đùn chuẩn thì bạn còn có thể yêu cầu đặt hàng ống đùn với kích thước mong muốn.

máy làm nem chua Thanh Hóa

Giá các máy làm nem trong dây chuyền máy làm nem chua hiện nay

Theo báo giá tháng 12 năm 2022 của Viễn Đông thì các mẫu máy làm nem nướng hiện đang có giá như sau:

Tên sản phẩm Giá bán T12/2022 (VNĐ)
Máy xay thịt làm nem 5kg  12,900,000 
Máy xay giò công nghiệp 7kg  17,900,000 
Máy xay thịt làm nem chua 10kg  20,500,000 
Máy đùn nem chua  8,700,000

2 máy làm nem chua đáng mua nhất hiện nay

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng có thể lựa chọn máy xay thịt làm nem phù hợp với nhu cầu năng suất của cơ sở mình nhất. Đầu tư 2 thiết bị quan trọng nhất trong dây chuyền máy làm nem nướng với chi phí chưa đến 30 triệu đồng là cách đầu tư tiết kiệm chi phí hiệu quả nhưng vẫn muốn nâng cao năng suất.

Ngoài 2 thiết bị máy làm nem nướng trên, bạn có thể liên hệ Viễn Đông để được nghe tư vấn chi tiết về các máy móc khác phục vụ cho dây chuyền sản xuất của mình. Theo dõi Viễn Đông thường xuyên để cập nhật nhưng thông tin mới nhất về sản phẩm máy làm nem chua rán trong thời gian tới bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *