Máy chiết rót dung dịch mini với thiết kế nhỏ gọn và năng suất không kể so sánh với các dây chuyền tự động nhưng những tính năng cũng như những tiện ích mà máy mang lại thì không thể nghi ngờ. Đặc biệt giá thành rẻ là một lý do khá thuyết phục để dòng máy này trở nên phổ biến hiện nay.

Viễn Đông nhận thấy nguyên nhân chính dẫn đến các hỏng hóc của máy chiết rót mỹ phẩm, dung dịch phần lớn xuất phát từ phía khách hàng không nắm rõ hết các thức cũng như một số lưu ý khi sử dụng máy. Để sử dụng hiệu quả, mang lại hiệu suất cao và tránh các hư hỏng không đáng có, trong bài viết này Viễn Đông sẽ hướng dẫn bạn thao tác một cách chi tiết.

Hướng dẫn lắp đặt máy chiết rót dung dịch

Sau khi mua sản phẩm tại Viễn Đông bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật hướng dẫn qua phần lắp đặt máy. Với máy chiết rót dung dịch mini thì không đòi hỏi gì phức tạp sau khi “ tậu về” bạn có thể đưa vào sử dụng ngay, đơn giản như máy chiết rót thủ công!

Đây là dòng máy Mini nên sử dụng tốt ở nguồn điện gia đình 220v.

Tùy vào công suất máy và yêu cầu bạn sẽ được tư vấn chọn dòng máy nén khí phù hợp.Thông thường là sử dụng từ dòng máy nén khí 24 Lit nhưng để đạt hiệu suất và giảm tiếng ồn, bạn nên sử dụng loại máy nén khí dung tích từ 60-80Lit.

Hướng dẫn vận hành máy chiết rót dung dịch

Kết nối máy với nguồn điện, lúc này đèn nguồn sáng lên.

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu cần thiết, bình chứa dung dịch sau khi chiết rót để không làm gián đoạn quá trình chiết rót.

Bạn tiến hành cài đặt dung tích mỗi lần chiết rót, vặn điều chỉnh tốc độ hút và tốc độ chiết, chu trình thời gian mỗi lần chiết rót, chu kỳ càng ngắn năng suất càng cao.

Riêng chế độ chiết rót máy có 2 hình thức chiết tay và chiết máy. Chiết tay thì mỗi lần chỉ chiết 1 lần duy nhất và ngừng lại. Chiết tự động thì máy chiết liên tục các chu kỳ thời gian và chỉ ngừng lại khi tắt công tắc.

máy chiết rót dung dịch bằng khí nén

Lưu ý khi sử dụng máy chiết rót dung dịch

  • Với các nguyên liệu dễ tạo bọt như mỹ phẩm, xà phòng, nước rửa chén,.. bạn nên điều chỉnh Pit tông hút chậm để hạn chế trào bọt còn với các nguyên liệu thông thường thì không cần thiết.​
  • Chu trình thời gian của máy trong khoảng từ 0-30 giây nhưng để hoạt động hiệu quả thì bạn nên cài đặt tối thiểu từ 4 giây để đảm bảo thao tác kịp và dung dịch không bị vương vãi ra ngoài.
  • Để đảm bảo vệ sinh và an toàn điện không đặt máy ở những nơi ẩm ướt, tiếp xúc nhiều với nước.
  • Bạn chắc chắn đã ngắt nguồn điện đi vào máy khi cần vệ sinh và bảo dưỡng.

Hi vọng với những chỉ dẫn như trên có thể giúp bạn vận hành máy chiết rót dung dịch mang lại hiệu quả cao nhất.


Tham khảo: máy chiết rót định lượngmáy chiết rót tự động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *