Bếp chiên công nghiệp là 1 thiết bị chế biến đồ ăn giúp các đầu bếp chiên rán nhanh các loại thịt, cá, xúc xích, viên chiên… Cùng tìm hiểu cách sử dụng dòng bếp này ngay sau đây để dùng bếp một cách hiệu quả nhất.

Bếp chiên nhúng công nghiệp đôi

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng công nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nên chuẩn bị nguyên liệu trước khi chiên để tránh tình trạng dầu đã sôi mà nguyên liệu thì chưa có, khi đã có nguyên liệu quá trình chiên rán sẽ diễn ra được liên tục và nhanh chóng hơn.

Bước 2: Bắt đầu chiên

Kết nồi với nguồn điện bạn sẽ thấy đèn sáng lên. Tiếp tuc bật công tắc thanh nhiệt, điều chỉnh nhiệt độ theo từng loại thực phẩm mà bạn rán, đèn nhiệt sáng lên.

Khi dầu đã đạt nhiệt độ như cài đặt, bếp sẽ tắt đèn nhiệt và hoạt động sao cho đủ duy trì nhiệt dầu như đã cài đặt trước đó. Khi dầu sôi tiến hành cho nguyên liệu vào.

Xếp thực phẩm cần chiên vào lồng chiên và nhúng vào dầu ăn đang sôi, không phải canh trở làm nát thực phẩm.

Theo nghiên cứu thì không nên chiên rán thực phẩm ở nhiệt độ trên 200 độ C và chiên quá 2 phút, như vậy chất dinh dưỡng sẽ biến mất.

Không thả luôn nguyên liệu vào khi dầu chưa sôi, như vậy chỉ khiến thức ăn bị ngấm dầu. Ngược lại khi bạn cài dầu quá lớn đồ ăn chưa chín bên trong mà vỏ đã cháy đen rồi.

Bước 3: Lấy thành phẩm ra

Khi thực phẩm đạt được đến nhiệt độ theo yêu cầu và chín đều, màu sắc như ưng ý thì nhấc lồng rán lên. Khi nhấc lồng lên bạn có thể vặn nhiệt độ lớn hơn 1 chút trong vài giây đây là 1 mẹo giúp đồ ăn giòn hơn đấy.

Sau khi nhấc ra tiến hành tắt bếp, nếu không sử dụng tiếp thì chờ bếp nguội rồi tiến hành vệ sinh cho sạch sẽ.

Đối với dầu chiên thì bạn có thể sử dụng một số loại máy ép dầu lạc, máy ép dầu lạc công nghiệp, máy ép dầu thực vật để tạo ra những nguồn dầu sạch và đảm bảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *