Không phải ai cũng biết sử dụng lò quay vịt đúng cách để có thể mang lại các món thịt quay thơm ngon như vịt, gà, thịt heo, thịt thỏ…Cùng đọc bài viết sau đây để biết biết cách dùng lò quay vịt nhé.

Lò quay vịt VN 80 inox 2 lớp

Treo số lượng vịt vừa đủ trong lò quay vịt

Mỗi một lò quay vịt đều có năng suất tối đa là bao nhiêu con, việc bạn cố gắng nhét thêm sẽ chỉ khiến vịt lâu chín và tốn nhiên liệu. Vịt chín theo cách như vậy sẽ không được đều và thơm ngon, màu sắc cũng kém bởi vậy nên hãy chỉ treo số lượng vịt đúng với mức năng suất của lò hoặc ít hơn.

Hiện nay có rất nhiều dòng lò quay vịt với mức năng suất từ lớn đến nhỏ, tùy thuộc vào nhu cầu của cơ sở mà bạn có thể lựa chọn một loại phù hợp nhất.

Cấp đủ lửa và nhiệt cho lò quay vịt

Tùy tình trạng của vịt mỗi giai đoạn mà bạn điều chỉnh nhiệt trong lò cho hợp lý, bạn cũng có thể thấy trên thân lò có đồng hồ báo nhiệt, bởi vậy hãy chỉnh than hoặc gas sao cho phù hợp để vịt chín đều và thơm ngon nhất có thể nhé.

Hãy xoay lật các mặt của vịt gà trong lò

Với lò quay vịt xoay 850 thì không nói làm gì những nếu cơ sở của bạn dùng lò quay vịt inox hoặc lò quay vịt có kính thì cần phải lật vịt nhằm đảm bảo độ chín đồng đều và màu sắc bắt mắt.

Cứ mỗi 10-15 phút bạn nên xem vịt để trở và đảo một lần, chỉ có như vậy mới đảm bảo rằng vịt thơm ngon và chín đều nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *