Nhằm thay thế phương pháp nấu rượu thủ công bằng than, bếp củi trước kia bằng việc đầu tư dây chuyền sản xuất rượu công nghiệp. Với hệ thống dây chuyền sản xuất rượu hiện đại giúp tăng sản lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, tiết kiệm được thời gian cũng như sức lao động của con người. Cùng dienmayviendong.com tìm hiểu rõ hơn về dây chuyền sản xuất rượu của Viễn Đông nhé.

Quy trình trong dây chuyền sản xuất rượu gạo công nghiệp

Trước khi khám phá về dây chuyền sản xuất rượu thì chúng ta cần nắm rõ quá trình sản xuất rượu gồm có những bước nào. Về bản chất dây chuyền nấu rượu gạo hiện đại cũng không khác so với cách nấu rượu truyền thống bằng than, củi. Nó gồm có 4 bước cơ bản sau:

Nấu cơm rượu -> Ủ men -> Chưng cất rượu & làm nguội -> Lọc rượu

Nhưng nếu làm theo cách nấu rượu thủ công truyền thống không chỉ cho hiệu suất thấp mà còn tốn nhiều thời hạn, sức lực lao động. Vậy nên những cơ sở có quy mô sản xuất rượu lớn đã tìm đến dây chuyền sản xuất rượu hiện đại hơn để tối ưu các chi phí. 

Các thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất rượu hiện đại

Để thay thế giải pháp nấu rượu thủ công bằng nhà bếp củi hoặc than, trấu với nhiều điểm yếu kém, hiện nay đã xuất hiện những máy móc hiện đại, tự động và vô cùng tiện nghi để thay thế con người trong quy trình nấu rượu gạo. 

Dây chuyền sản xuất rượu gạo hiện đại bao gồm: máy vo gạo, hệ thống tủ nấu cơm rượu, nồi chưng cất rượu, máy lọc rượu.

Dây chuyền sản xuất rượu gạo ra đời như là một giải pháp để bạn có thể sản xuất với lượng rượu đủ để kinh doanh với quy mô lớn hơn, nhưng lại khoa học, nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Máy vo gạo 

Để sản xuất ra số lượng rượu công nghiệp đủ cung cấp và kinh doanh cần lượng gạo lớn, nhân công sẽ không thể làm sạch được kỹ càng và nhanh chóng được. Vậy nên máy vo gạo sẽ là giải pháp tối ưu cho vấn đề này.

Máy vo gạo là dòng sản phẩm mới của Viễn Đông và hiện tại trên thị trường gần như chưa có đơn vị nào cung cấp. Máy vo gạo là dòng máy rửa sạch gạo gạo nói chung và các loại thực phẩm dạng hạt nói riêng.

Nhờ nguyên lý rửa sạch  gạo bằng hệ thống nước được thiết kế thông minh và tiên tiến, máy vo gạo vận hành tự động và cho khả năng lọc sạch hoàn toàn bụi bẩn, vỏ trấu lẫn trong gạo với năng suất lên tới 50kg chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Tủ nấu cơm rượu

Tủ nấu cơm là thiết bị sản xuất rượu quan trọng và không thể thiếu trong quy trình nấu rượu hiện nay. Tủ nấu cơm đều được kiểm soát Tủ nấu cơm rượu hoàn toàn tự động, mọi hoạt động của tủ đều được kiểm soát chặt chẽ thông qua hệ thống hộp điều khiển riêng. 

Với nguyên tắc nấu chín cơm bằng hơi nóng và áp suất nên cơm chín đều, giữ được nhiều dưỡng chất và đặc biệt quan trọng là không để xảy ra thực trạng khê, cháy cơm như những loại nồi nấu cơm thường thì . 

Toàn bộ tủ được làm bằng inox 304 bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, độ bền cao và vệ sinh thuận tiện.Tủ nấu cơm với kích thước lớn được thiết kế nhiều tầng khay tùy vào công xuất nấu , chúng tôi có những loại tủ nấu cơm 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 24 khay…với công suất nấu được từ 20 đến 100kg/mẻ. 

Nồi nấu rượu công nghiệp 

Nồi nấu rượu bằng điện là thiết bị sản xuất rượu quan trọng nhất trong sản xuất rượu gạo công nghiệp, nó sinh ra nhằm mục đích triển khai tốt nhất việc làm chưng cất rượu, giúp tăng hiệu suất và giảm thời hạn, sức lực lao động xuống .

Thay vì phải khó khăn vất vả sẵn sàng chuẩn bị củi lửa, canh chừng nồi rượu như trước đây, thì giờ đây bạn chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị cơm rượu cho vào nồi nấu rượu bằng điện và setup hiệu suất nấu, cấp điện cho nồi là nồi sẽ tự động hóa chưng cất rượu trọn vẹn .

Nồi nấu rượu bằng điện giúp nấu rượu tân tiến hơn, bảo đảm an toàn hơn và lượng rượu thành phẩm thu được tăng trung bình hơn 10 % so với cách nấu rượu bằng những loại nồi thủ công bằng tay. Đặc biệt, với năng lực trấn áp nhiệt độ tốt tích hợp với nguyên tắc chưng cất rượu cách thủy bảo vệ rượu không bị khê cháy, sục tràn hay đổi mùi, mất đi mùi vị bắt đầu của rượu .

Hiện tại, Viễn Đông đang cung cấp nồi nấu rượu với năng suất chưng cất từ 10- 100Kg/ mẻ và nồi nấu rượu thiết kế theo nhu cầu riêng. Nồi nấu rượu Viễn Đông  được làm từ inox 304 cao cấp hạn chế han gỉ, độ bền cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có lớp bảo ôn chống nóng, chống mất nhiệt nên rất an toàn khi sử dụng.

Máy lọc rượu

Máy lọc rượu ra đời làm giảm tình trạng ngộ độc rượu. Rượu sau khi xử lý bằng máy lọc rượu, sẽ cho ra kết quả các hàm lượng độc tố andehit, metanol, este, furfurol,… về mức an toàn cho phép theo quy định của bộ Y tế. Điều đặc biệt, độ rượu ban đầu sẽ không đổi, mùi vị giữ nguyên và rượu trong hơn, khi uống vào sẽ không bị sốc hay đau đầu, váng đầu.

Máy lọc rượu cũng được phong cách thiết kế với nhiều mức hiệu suất khác nhau, tùy theo nhu yếu mà bạn lựa chọn một loại máy tương thích .
Nhìn chung, so với một cơ sở nấu rượu chuyên nghiệp thì cần có tối thiểu 2 thiết bị là : nồi nấu rượu bằng điện và tủ nấu cơm công nghiệp. Sở hữu 2 thiết bị này sẽ giúp cho quá trình sản xuất rượu gạo trở nên chuyên nghiệp hơn và thuận tiện tăng trưởng trong tương lai .

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *