Một vấn đề quan trọng khi sử dụng các bếp chiên rán đó là vệ sinh bếp. Cách vệ sinh bếp rán phẳng như thế nào, bạn đã biết hay chưa? Làm sao để tăng được tuổi thọ của bếp chiên rán phẳng, hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây cùng dienmayviendong.com nhé.

cách vệ sinh bếp rán phẳng

Cách vệ sinh bếp chiên rán phẳng để tăng tuổi thọ

Khi sử dụng bếp chiên rán, điều quan trọng để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như an toàn thực phẩm thì việc vệ sinh bếp là điều cần thiết. Vì bếp chiên rán tiếp xúc với nhiều dầu mỡ, nên việc vệ sinh bếp cũng cần được chú ý.

Sau đây sẽ là cách vệ sinh bếp rán phẳng đúng cách:

Bước 1: Trước khi vệ sinh bếp rán phẳng bạn bắt buộc phải khóa chặt gas hoặc rút nguồn điện ra. Trong quá trình vệ sinh, nếu không rút điện rất dễ chập điện hay cháy bếp, nguy hiểm hơn là mạch điện bị hở mà vẫn cắm điện để vệ sinh sẽ khiến người vệ sinh bị giật nguy hiểm đến tính mạng.

cách vệ sinh bếp rán phẳng

Bước 2: Bạn chờ tầm 5 – 10 phút để dầu nguội hết rồi mới bắt đầu vệ sinh bếp rán phẳng.

Bước 3: Tháo khay hứng mỡ ra, đổ sạch mỡ thừa và vệ sinh sạch sẽ. Dùng khăn và nước vệ sinh bếp chuyên dụng để lau sạch bề mặt chiên, đối với những loại bếp nhám bạn chú ý lau sạch các kẽ của bề mặt nhám. Sau đó, lau rửa bề mặt vách chắn và bên sườn bếp bằng khăn ẩm rồi lau thật khô lại bằng khăn sạch.

cách vệ sinh bếp rán phẳng

Một số lưu ý khi vệ sinh bếp chiên rán phẳng

Ngoài thực hiện theo các bước trên, bạn cũng nên biết một vài lưu ý khi vệ sinh bếp chiên rán phẳng dưới đây.

Thứ nhất, bạn cần phải vệ sinh bếp một cách cẩn thận, lau sạch hoàn toàn khay dính dầu mỡ. Bởi dầu mỡ và cặn thức ăn là một nguyên nhân tiềm ẩn gây nên cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

Thứ hai, khi dầu mỡ và cặn thức ăn của các loại thực phẩm tràn ra bếp ngay lập tức lau sạch để đảm bảo an toàn. Cặn bẩn đọng lại trong đầu đốt có thể gây ra hiện tượng cháy nổ.

cách vệ sinh bếp rán phẳng

Thứ ba, bề mặt bếp sau khi chiên nướng thường bám lại các vết thực phẩm cháy, bạn cần dùng khăn ẩm lau sạch chứ không được dùng các loại bàn chải lông cứng, miếng mút kim loại để chà rửa vì sẽ làm trầy mề mặt, gây khó khăn khi nấu ăn các lần sau.

cách vệ sinh bếp rán phẳng

Với bài viết trên, Viễn Đông đã giúp bạn tìm hiểu về cách vệ sinh bếp rán phẳng và những lưu ý cần biết khi vệ sinh bếp. Để sử dụng bếp một cách an toàn và đảm bảo được tuổi thọ tốt nhất, bạn hãy vệ sinh bếp thường xuyên và đúng cách nhé.

Chúc bạn sử dụng sản phẩm thật hiệu quả!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *